MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 công thức nấu ăn từ rau mùi giúp đổi khẩu vị cho gia đình bạn

HẢI LÂM (THEO STYLECRAZE) LDO | 12/05/2022 08:00

Ngò hay rau mùi là loại thực phẩm giúp bổ sung nhiều chất xơ, nhiều dưỡng chất trong ngò cũng giúp giải độc cho cơ thể. Hãy bỏ túi 3 công thức nấu ăn từ ngò cho bếp ăn của gia đình bạn. 

1. Xà lách xanh ngò gai: Giải khát và Tốt cho sức khỏe

 Xà lách và ngò gai giúp giải độc hiệu quả (Ảnh Stylecraze)

Chuẩn bị: 

+ 2 thìa cà phê dầu ô liu hoặc dầu hướng dương

+ 1 chén hẹ tây thái mỏng, xào (hoặc chiên giòn)

+ 150 g măng tây thái sợi thật mỏng

+ 1 bó lá và thân ngò to tươi

+ ½ thìa nước tương

+ ½ thìa cà phê đường

+ ½ thìa muối (muối biển tốt nhất)

+ ½ chén đậu phộng, nướng kỹ

+ 1 thìa hạt mè nướng

+ Vỏ tỏi, băm nhỏ hoặc cắt lát một nửa (tùy chọn)

Cách thực hiện: 

+ Đun sôi nước trong một cái chảo vừa, cho muối vào và nấu măng tây trong khoảng 15 giây.

+ Để ráo nước và nhanh chóng chuyển chúng vào một bát nước đá. Để ráo nước một lần nữa và để sang một bên.

+ Cắt và rửa thật sạch lá và thân ngò. Làm khô chúng hoàn toàn.

+ Đánh đều xì dầu, muối, đường và dầu.

+ Cho rau mùi, đậu phộng, măng tây và hạt mè vào một tô lớn.

+ Rưới nước xốt đậu nành lên bên trong và nhẹ nhàng trộn đều.

+ Bạn có thể thêm một số viên phô mai tươi áp chảo nếu muốn có kết cấu tinh tế.

+ Ăn kèm với bánh mì (tỏi) tươi, nóng, tự làm ở bên cạnh.

2. Cơm xôi vôi: Siêu nhanh và siêu tiện lợi

Món cơm xôi vôi vô cùng lạ miệng (Ảnh stylecraze)

Chuẩn bị: 

+ ½ chén gạo basmati hạt dài (bạn có thể thay thế bằng gạo lứt)

+ 2-3 muỗng canh dầu ăn (hoặc dầu ô liu)

+  2 củ tỏi, băm nhỏ hoặc băm nhuyễn

+ 2 cốc nước (giảm lượng nước nếu bạn đang dùng gạo lứt)

+ 1 thìa cà phê muối

+ 3 thìa nước cốt chanh tươi

+ 1 chén lá ngò xắt nhỏ và cọng mềm

Cách thực hiện: 

+ Đun nóng dầu ăn hoặc dầu ô liu trong chảo vừa. Thêm tỏi và xào cho đến khi nó chuyển sang màu vàng nâu.

+ Thêm gạo sống và khuấy đều để phủ đều dầu.

+ Vừa nấu vừa thỉnh thoảng khuấy cho đến khi gạo chuyển sang màu nâu.

+ Thêm nước, vỏ chanh và muối vào gạo. Trộn đều và đun sôi. Thỉnh thoảng khuấy.

+ Đậy vung và để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

+ Vặn nhỏ lửa, trộn đều các thứ và để trong 10 phút.

+ Chuyển gạo vào bát trộn. Thêm nước cốt chanh và ngò xắt nhỏ vào. Xới nhẹ để cơm đồng đều.

+ Cho nó vào bát phục vụ và ăn kèm với gà, tôm, bít tết, pho mát (paneer) hoặc cà ri châu Á.

3. Gà ngò: Thơm ngon và bổ dưỡng

Món gà ngò vô cùng hấp dẫn (Ảnh Stylecraze)

Chuẩn bị: 

+ 4 ức gà rút xương

+ ¼ cốc nước chanh

+ ½ chén ngò tươi, cắt nhỏ

+ 5-6 tép tỏi, băm nhỏ

+ 1 thìa mật ong

+ 1 thìa dầu ô liu (dầu ăn cũng được)

+ ½ thìa cà phê muối

+ ¼ thìa cà phê tiêu

Cách thực hiện

+ Đập ức gà thành miếng dày nửa inch rồi cho vào đĩa nông.

+ Trong một cái bát nhỏ, trộn nước cốt chanh, ngò, mật ong, dầu, muối và hạt tiêu.

+ Đổ lên các miếng ức và lật chúng để phủ đều hỗn hợp.

+ Đậy vung và ướp lạnh trong ít nhất 30 phút (Nếu ướp qua đêm, hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều)

+ Đặt chúng lên vỉ nướng ở lửa vừa. Thỉnh thoảng lật chúng và nấu trong 4-6 phút mỗi bên. Làm điều này cho đến khi các miếng không còn màu hồng ở trung tâm.

+ Nếu bạn không có vỉ nướng, hãy nướng chúng trên chảo với một đến hai muỗng canh dầu ở lửa vừa.

+ Dùng nóng với cơm, bánh mì pita hoặc rau luộc, xào ở bên cạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn