MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công thức nấu ăn với khay nướng giúp chống lại chứng viêm. Đồ họa: Thanh Ngọc

3 công thức nấu ăn với khay nướng giúp chống lại chứng viêm

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) LDO | 23/09/2022 13:52

Có nhiều cách để kiểm soát tình trạng viêm, trong đó có các lựa chọn chế độ ăn uống khác nhau. Bởi một số thực phẩm có chứa đặc tính chống viêm có thể giúp điều chỉnh tình trạng viêm, ngăn chặn diễn tiến thành bệnh mãn tính.

Gà BBQ với 5 nguyên liệu

Thực hiện một bữa ăn trên chảo trong lò nướng giúp đơn giản hóa quá trình nấu ăn. Thêm vào đó, nấu một bữa ăn chỉ với 5 nguyên liệu giúp đơn giản hóa hơn. 

Với món ăn này, chỉ cần cho các nguyên liệu gồm gà, bông cải xanh, khoai lang, sốt thịt nướng, dầu ô liu vào chảo rồi nướng trong lò ở nhiệt độ 400 độ F. 

Có thể thay bông cải xanh bằng măng tây, cải Brussels hoặc đậu xanh. Còn khoai lang, có thể thay bằng khoai tây hoặc một số đậu. Nếu không muốn ăn gà BBQ, có thể thử nướng một ít bít tết hoặc cá hồi. Tuy nhiên, những loại thịt này sẽ không cần lâu trong lò nướng như thịt gà. 

Tỏi, bông cải xanh, nghệ và trà xanh là thực phẩm chống viêm.

Ngoài ra, thực phẩm này có chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật như sulforaphane giúp bảo vệ cơ thể. Có thể ngăn ngừa chứng viêm bằng cách ăn một chế độ ăn giàu thực phẩm có đặc tính chống viêm. 

Cá hồi nướng bơ Keto và măng tây

Phản ứng viêm quá mức có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư hoặc bệnh tim. Do đó, điều quan trọng là phải điều chỉnh chứng viêm như một phần của thói quen sống lành mạnh để ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tật.

Cá hồi nướng bơ Keto và măng tây là món ăn giúp chống lại chứng viêm, đặc biệt thích hợp cho những người theo chế độ ăn keto (chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo tốt)  bởi bổ sung thêm chất béo thơm ngon cho axit béo omega-3 tự nhiên có trong cá hồi.

Công thức giàu chất béo này chứa nhiều axit béo omega-3, có liên quan đến việc giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đau tim và hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh.

Bữa tối keto này chỉ cần khoảng 10 phút thực hiện. Chỉ cần cắt sơ chế măng tây, đun chảy bơ và để các thành phần nướng trên chảo với nước sốt mayonnaise chanh phủ trên bề mặt món ăn.

Steak cá ngừ và khoai tây áp chảo

Sự kết hợp giữa cá ngừ và khoai tây áp chảo này không chỉ ngon mà còn là một cách hiệu quả để giảm lượng đường trong bữa ăn, từ đó, giúp chống lại chứng viêm.

Cá ngừ như một loại protein hiệu quả để giúp giảm mức đường huyết. Kết hợp carbohydrate với protein, chất béo lành mạnh hoặc chất xơ giúp giảm lượng đường tăng đột biến sau khi ăn. 

Món ăn chỉ mất 30 phút để hoàn thành. Cách làm:

- Làm nóng lò nướng đến 450 độ F. 

- Trong 1 cái bát nhỏ hoặc ngay trong một túi nhựa lớn, thêm miếng phi lê cá ngừ cùng dầu ô liu, nước cốt chanh, muối, tiêu, lá kinh giới cay, cỏ xạ hương, húng quế và bột tỏi. Đậy kín túi và xoa nhẹ gia vị vào phi lê cá ngừ. Cho vào tủ lạnh 15 phút để cá ngừ thấm gia vị. 

- Trong 1 cái bát lớn, cho khoai tây, dầu ô liu rồi trộn thêm gia vị yêu thích. Xếp khoai tây đã tẩm gia vị lên một nửa tấm nướng đã phết dầu và nướng 450 độ F trong 15 phút. 

- Sau 15 phút, lấy khoai tây ra và cho phi lê cá ngừ đã ướp vào nửa chảo còn lại. Thêm các lát chanh nếu muốn. thích. Rắc phô mai lên khoai tây và cho cả chảo vào lò nướng trong 6 phút. Sau đó, lấy ra, lật lại nướng thêm 6 phút nữa và thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn