MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Xào khoai tây với quả óc chó, thêm quả óc chó vào sữa chua là những cách ăn hạt óc chó lành mạnh. Đồ họa: Doãn Hằng

3 công thức nấu ăn với quả óc chó

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) LDO | 07/05/2022 13:00

Theo Health Shots, quả óc chó giàu protein, axit béo omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng. Dưới đây là 3 công thức nấu ăn với quả óc chó.

Salad óc chó

Chuẩn bị: 

- 1/2 chén quả óc chó 

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu

- 1/2 muỗng canh nước tương 

- 1 muỗng canh ớt bột

- 2 muỗng cà phê thì là xay

- 2 chén xà lách cắt nhỏ

- 1 chén cà chua xắt nhỏ

- 1/2 chén phô mai bào sợi

- Sốt mayonnaise

Cách làm: 

- Cho quả óc chó vào máy xay và xay cho đến khi quả óc chó vụn đều.

- Đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa, rồi thêm hành tây và xào trong 5 phút, thêm quả óc chó xay, nước tương, ớt bột, thì là, muối vào.

- Khuấy đều để hạt óc chó phủ đều gia vị và ẩm. Nấu trong 2-3 phút.

- Tắt bếp, rồi cho ra bát, thêm rau xà lách, cà chua, phô mai bào sợi và sốt mayonnaise, trộn đều là có thể thưởng thức.

Quả óc chó và khoai tây

Chuẩn bị:

- 500g khoai tây, thái hạt lựu

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1 củ hành tây cỡ vừa

- 150g cà chua bi cắt nhỏ, một nửa

- 100g quả óc chó

- 25g mùi tây

- 200g rau bina xắt nhỏ

- 2 quả trứng

Cách làm:

- Luộc khoai tây trong vòng 8-10 phút cho đến khi chín mềm, vớt ra để ráo.

- Sau đó cho dầu vào chảo chiên khoai tây trong 5 phút, thêm hành tây vào chiên thêm 5 phút cho đến khi vàng.

-  Tiếp tục cho cà chua, quả óc chó và mùi tây vào xào và nấu thêm 3-4 phút nữa.

- Trong lúc chiên khoai tây, cho rau bina vào bát lớn và quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút. Sau đó, cho rau vào chảo và nêm tiêu đen.

- Cuối cùng, cho trứng trong nước sôi trong 2-3 phút và bỏ lên trên hỗn hợp vừa xào chín.

Sữa chua quả óc chó và quả mâm xôi đông lạnh

Chuẩn bị:

- 800g sữa chua tự nhiên

- 4 thìa mật ong

- 150g quả óc chó 

- 1/2 thìa dầu thực vật 

- 250g quả mâm xôi

Cách làm: 

- Trộn sữa chua và 2 thìa mật ong với nhau và cho vào ngăn đá trong 2 giờ.

- Trong khi đó, trộn quả óc chó, mật ong và dầu với nhau. Cho hỗn hợp này lên khay nướng có lót giấy bạc, nướng trong 7-8 phút cho đến khi vàng, để nguội hoàn toàn.

- Cho quả mâm xôi vào nồi nhỏ với 1 thìa nước và nấu sôi nhẹ khoảng 4-5 phút. Tắt bếp vớt quả mâm sôi lọc qua rây và bỏ bã.

- Khuấy sữa chua và để đông thêm 2 giờ. 

- Sau đó, dùng nĩa khuấy lại một lần nữa và cho quả óc chó đã nướng vào khuấy đều.

- Cuối cùng, cho mâm xôi vào và để đông lại.

- Trước khi dùng, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ đá 20-30 phút.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn