MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 lợi ích từ việc dùng lá chuối tươi đựng thức ăn

HẠ MÂY (Theo parenting) LDO | 04/02/2022 19:00

Lá chuối góp mặt từ những gói xôi nơi gánh hàng rong đến những món ăn ở nhà hàng sang trọng. Nhiều người dân cũng sử dụng lá chuối để đựng thức ăn vì nó mang lại một số lợi ích sức khỏe sau đây.

Thức ăn sẽ được “làm giàu” với những chất chống oxy hóa

Lá chuối tươi vô cùng giàu hợp chất thiên nhiên từ thực vật được gọi là polyphenol như EGCG (cũng được biết có mặt trong trà xanh). Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

Thực phẩm khi đựng bằng lá chuối sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có lợi đó. Ngoài ra, lá chuối tươi cũng có đặc tính kháng khuẩn do lớp phủ sáp của chúng bảo vệ bề mặt lá khỏi bị nhiễm bẩn, đồng thời nó được cho là có thể tiêu diệt được mầm bệnh.

Sạch sẽ hơn

Đồ nhựa, hộp xốp dùng một lần để đựng thức ăn như cơm hộp, thức ăn nhanh, đồ ăn khi đi dã ngoại, du lịch ngoài trời, có thể không được vệ sinh kỹ và chứa một số mầm bệnh tiềm ẩn. Ngoài ra, việc này còn kém thân thiện với môi trường và làm tăng lượng rác thải nhựa.

Trong khi đó, lá chuối tươi không cần mất quá nhiều thời gian để làm sạch, lý do là tự bản thân nó có khả năng tự nhiên trong việc chống lại bụi bẩn và vi khuẩn. Vì vậy, bạn chỉ cần rửa với nước, hong khô là đã sẵn sàng để sử dụng.

Bảo vệ môi trường

Lá chuối có thể bị phân hủy trong thời gian rất ngắn, trong khi phải mất đến hằng trăm năm thì những chiếc đĩa hay hộp nhựa mới có thể phân rã.

Ngoài ra, nhựa chính là loại rác thải để lại hậu quả lâu dài cho môi trường nhất, kể cả khi đã phân hủy, chúng chỉ rã thành những mảnh nhỏ, đi vào nguồn nước và tiếp tục phá hủy đại dương từng chút một.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn