Dao là một trong những công cụ làm bếp không thể thiếu của các bà nội trợ trong gia đình. Một con dao sắc bén sẽ giúp các bà nội trợ nhnah chóng xử lý và sơ chế nguyên liệu dễ dàng hơn.
Tránh xa vật liệu bạc, nhiệt độ cao
Để có thể bảo quản được con dao luôn có độ sắc bén và lâu bền, các bà nội trợ cần tránh đặt dao gần với các vật dụng bằng bạc. Điều này có thể gây ra sự phản ứng khiến lưỡi dao bị ăn mòn, gỉ sét. Ngoài ra, cũng tránh để dao tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc để trực tiếp ngoài nắng quá lâu sẽ làm lưỡi dao bị mềm cong, rất khó mài sắc trở lại.
Mài dao thường xuyên
Sử dụng viên đá mài để mài dao thường xuyên theo chu kỳ tối thiểu 2 tuần 1 lần. Cũng cần lưu ý mài dài đúng cách mới có thể đạt được độ sắc bén, không bị mủn hay sứt lưỡi dao. Sau khi mài dao xong, đừng quên rửa rửa sạch với nước hoặc lau khô để loại bỏ hết bụi kim loại còn bám trên dao và cất vào nơi khô ráo hoặc cho vào hộp bảo quản.
Sử dụng đúng chức năng của dao
Không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện nhiều loại dao làm bếp. Các loại dao với các kích thước, hình dạng khác nhau sẽ có những chức năng riêng, ví dụ như dao để dùng gọt hoa quả, dao chuyên để chặt xương...
Hãy sử dụng đúng với chức năng, giảm tránh việc dùng sai cách sẽ giữ được “tuổi thọ” bền lâu của dao.