MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một nồi cháo đặc sánh nóng hổi sẽ rất phù hợp để thưởng thức vào những ngày mưa gió, se lạnh. Ảnh: T. L

3 mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ nấu cháo sánh đặc đơn giản, gọn lẹ

Tuấn Đạt LDO | 07/08/2022 11:01

Một số tiêu chí mà các bà nội trợ cần lưu ý nếu muốn nấu món cháo đặc sánh, thơm ngon.


Cháo là một trong những món ăn ưa chuộng của mỗi gia đình Việt Nam. Một nồi cháo đặc sánh, thơm ngon giữa tiết trời mưa se lạnh sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên đầm ấm hơn.

Tuy nhiên, để có thể nấu cháo đặc sánh cần một vài bí quyết nhỏ dưới đây mà các bà nội trợ có thể tham khảo thực hiện chế biến.

Ngâm gạo trong nước lạnh

Một trong điều đầu tiên giúp các bà nội trợ nấu được nồi cháo đặc sánh thơm ngon đó chính là ngâm gạo trước khi nấu. Theo đó, hãy ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút để giúp hạt gạo bung nở trước khi cho vào nồi. Đây cũng là cách giúp nồi cháo đặc sánh, hạt gạo chín nhừ và dẻo thơm.

Các bà nội trợ nên khuấy cháo vừa đủ sẽ giúp nồi cháo đặc sánh, thơm ngon hơn. Ảnh: T. L

Khuấy cháo vừa đủ

Có không ít bà nội trợ lựa chọn cách khuấy cháo liên tục để không bị khê cháo, cháy nồi... Tuy nhiên, kinh nghiệm từ các đầu bếp chuyên nghiệp, cách thức này sẽ không khiến cháo ngon hơn mà trái lại, cháo sẽ trở nên loãng và mất chất dinh dưỡng.

Thay vào đó, các bà nội trợ hãy áp dụng cách thức là cho cháo vào nấu với nước sôi ngay từ đầu. Đồng thời khuấy vừa đủ, tốt nhất là nên khuấy một lần lúc cho gạo vào nồi rồi sau đó hạ nhỏ lửa. Và khoảng 10 phút, khuấy 1 – 2 lần để cháo không bị dính dưới đáy nồi. Hãy lặp lại cách này cho đến khi cháo đặc sánh, chín vừa là được.

Thêm dầu ăn

Ít người biết rằng, chỉ cần từ 1 đến 2 thìa dầu ăn khi nấu sẽ giúp nồi cháo trở nên đặc sánh, có hương vị thơm đậm đà. Đây là một mẹo nhỏ thường được các đầu bếp chuyên nghiệp áp dụng khi chế biến, vì thế các bà nội trợ có thể thử áp dụng cách thức này khi nấu cháo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn