MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 món ăn gây "bão mạng" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19

Hải Minh LDO | 10/04/2020 19:38

Cà phê Dalgona, trứng rán bồng bềnh, bánh mì phô mai bơ tỏi... là những món ăn đang "gây bão" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19.

Cà phê Dalgona

Món nào hot nhất thời gian gần đây thì chính là cà phê Dalgona. Vừa mới lạ lại dễ làm, dễ uống nên khắp mọi nơi, từ các cô nàng yêu bếp, các bà mẹ bỉm sữa cho đến những anh chàng hiếm khi nấu ăn cũng tham gia thử sức.

Cà phê Dalgona lần đầu được giới thiệu trên chương trình giải trí mang tên Convenience Store Restaurant của đài KBS2, Hàn Quốc. Nhiều người nếm thử loại cà phê đó ở Macau và nhận xét hương vị khá giống với vị kẹo Dalgona. Dalgona vốn là món kẹo đường xốp giòn tại xứ sở kim chi, với thành phần rất đơn giản đường và bột baking soda thôi nhưng lại là tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nước này.

Cà phê bọt biển. Ảnh: T.L

Lớp bọt biển bồng bềnh phía trên được tạo ra từ hoạt động đánh mạnh tay liên tục lớp cà phê để tạo ra một hệ bọt. Trong đó, các bong bóng không khí được kẹp chặt giữa một kết cấu protein và chất béo có sẵn trong cà phê. Càng đánh lâu, cà phê sẽ càng bông cứng và tạo ra chóp sắc nét hơn thông thường.

Bánh mì phô mai bơ tỏi

Cũng là một món ăn gây sốt ở khắp các trang page dạy nấu ăn, hội review đồ ăn cho đến các kênh youtube, bánh mì phô mai bơ tỏi không chỉ được nhiều người làm thử mà còn khiến các hàng làm bánh cũng phải "vào cuộc".

Vẫn là bánh mì, phô mai và bơ tỏi nhưng sự kết hợp có vẻ mới lạ với nhiều người này đã tạo nên món bánh hottrend.

Bánh mì phô mai bơ tỏi. Ảnh: T.L

Tuy độ hot ngang ngửa các món khác nhưng có vẻ như hơi khó làm hơn, lại có sự tham gia góp mặt của nhiều tiệm bánh nên nhiều người đã... tự mua về thử luôn thay vì tự làm tại nhà. 

Trứng rán bồng bềnh

Sau cơn sốt "Dalgona coffee", món trứng rán bồng bềnh hay còn gọi là Souffle Omelette khiến "dân tình" thích thú làm thử. Với hình thức đẹp, ăn lạ miệng nên trứng rán bồng bềnh nhanh chóng được yêu thích. 

Trứng rán bồng bềnh. Ảnh: T.L

Điều làm nên khác biệt của món ăn này với trứng rán thông thường là độ "bồng bềnh" được làm theo công thức tách rời lòng trắng với lòng đỏ, lòng trắng được khuấy 1.000 lần cho đánh bông lên, sau đó mới trộn với lòng đỏ (đánh với muối), cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào trong chảo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn