MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rong biển có tác dụng hạ cholesterol và huyết áp. Nguồn ảnh: Adobe Stock

3 món ăn từ rong biển tốt cho bệnh tăng huyết áp

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 27/11/2022 13:22

Tăng huyết áp là căn bệnh mãn tính rất phổ biến ở thời hiện đại. Đối với bệnh nhân tăng huyết áp, ăn rong biển có tác dụng hạ cholesterol và huyết áp. Dưới đây là 3 món ăn từ rong biển tốt cho bệnh tăng huyết áp.

Canh rong biển tôm khô

Nguyên liệu: 20 gram rong biển khô, 50 gram rong biển, hành lá cắt nhỏ, tiêu, xì dầu, dầu mè, bột canh.

Thực hiện: Xé rong biển thành miếng nhỏ, ngâm một lúc trong nước sạch, sau đó rửa sạch tạp chất, để ráo nước, ngâm rong biển trong nước ấm một lúc rồi rửa sạch.

Cho tôm khô và nước vào nấu, khi canh sôi thì cho rong biển và tất cả các gia vị vào, canh sôi trở lại là có thể ăn được.

Canh sườn heo, rong biển, bí đao

Nguyên liệu: 15 gram rong biển, 200 gram bí đao, 250 gram sườn heo, rượu nấu lượng vừa đủ, hành lá, gừng băm, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, dầu mè.

Thực hiện: Rong biển cắt nhỏ, rửa qua nước sạch một lúc, để ráo nước; bí gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng mỏng dày khoảng 0.5 cm. Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ, cho vào nồi hầm cùng với bí với lượng nước vừa đủ. Đun to lửa, hớt bọt, cho rượu nấu ăn, hành lá, gừng băm vào, đun lửa vừa đến khi sườn chín thì cho rong biển và nêm nếm các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn cho vừa ăn.

Canh rong biển, trứng, tôm

Nguyên liệu: 15 gram rong biển, 20 gram tôm khô loại nhỏ, 1 quả trứng gà, dầu thực vật lượng thích hợp, dầu mè, hành lá cắt nhỏ, gừng băm nhỏ, muối.

Thực hiện: Rong biển cắt nhỏ, rửa qua nước sạch một lúc, để ráo, cho vào bát, để riêng. Trứng đánh đều cho tôm đã rửa sạch vào đánh tiếp.

Đun nước sôi 70%, cho hành lá xắt nhỏ, gừng và nước súp vào, đun lửa vừa, cho rong biển vào đun sôi. Tiếp đến cho hỗn hợp trứng và tôm vào, vừa đổ vừa khuấy, thêm muối, dầu mè, đun sôi trên lửa nhỏ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn