MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 món ngon từ nấm hương bổ dưỡng cho ngày Tết

HẠ MÂY (TH) LDO | 03/02/2022 11:00

Những bữa tiệc ngày Tết với bánh chưng, các món ăn dầu mỡ thường tạo cảm giác hơi ngán và dễ gây đầy bụng. Món ăn chế biến từ nấm hương với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời có thể mang lại hương vị thanh đạm, đủ chất dinh dưỡng, không lo tăng cân.

Gà hầm nấm hương

Nguyên liệu: Thịt gà, cà rốt, nấm hương tươi, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm: Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm rửa sạch, thái nhỏ, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Trộn đều thịt gà với nấm hương, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm và một chút nước mắm. Để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau đó cho gà vào nồi đảo cho đến khi săn lại, đổ thêm nước rồi đun sôi, đến khi gà sôi được một lúc thì cho cà rốt vào hầm nhừ.

Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, chúng ta nên lưu ý khi mua nấm. Bạn nên chọn nấm không bị giập nát, mùi thơm tự nhiên, cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, có lớp tơ mỏng bọc trên chóp nấm, cuống nấm chắc chắn và màu sắc đồng đều.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng nấm trong 12 giờ sau khi thu hái. Để nấm tươi lâu mà không bị mất chất thì cần cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1–2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Thịt bò xào nấm hương

Nguyên liệu: Thịt bò, nấm hương tươi, hành tây, ớt sừng.

Hành lá, tỏi băm nhỏ, 7ml rượu, dầu ăn, nước tương, tiêu.

Cách làm: Thịt bò rửa sạch, thái lát ướp với 1 ít rượu, tiêu, nước tương. Nấm hương tươi ngâm nở, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt sừng thái sợi, hành tây thái lát, hành lá cắt khúc khoảng 5cm.

Cho dầu vào chảo, phi tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào xào qua, tiếp theo cho nấm hương vào xào chung, nêm gia vị cho vừa miệng.

Khi thịt và nấm đã chín, cho hỗn hợp hành tây, ớt sừng, hành lá vào đảo sơ sau đó tắt bếp.

Đậu phụ nấu nấm hương

Nguyên liệu: Nấm hương tươi, 1 miếng đậu phụ lớn, 50g nước bào ngư, 100ml nước dùng, đường, muối, 1 muỗng bột năng, dưa cải,

Cách làm: Đậu hũ cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nước dùng và nước bào ngư.

Sau đó cho nấm hương vào, nêm gia vị và nấu đến khi chín thì cho bột năng vào cho sền sệt là có thể dùng được, trang trí thêm dưa cải muối bên ngoài sẽ trông bắt mắt hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn