MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bảo quản ô liu xanh ngâm nước muối đúng cách sẽ giúp giữ được dinh dưỡng lâu hơn. Ảnh: Pixabay

3 phương pháp giúp bảo quản ô liu xanh ngâm nước muối

Tuấn Đạt LDO | 20/08/2024 16:16

Ô liu xanh ngâm nước muối cần bảo quản đúng cách sau khi mở nắp sử dụng nhằm để đảm bảo chất lượng và giữ được hương vị lâu bền.

Ô liu xanh ngâm muối là một loại thực phẩm bổ dưỡng và thường được sử dụng ăn kèm với nhiều món ăn đa dạng. Tuy nhiên, việc bảo quản ô liu cần được chú trọng bởi nếu không thực hiện đúng cách rất dễ bị ẩm mốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Theo đó, 3 phương pháp dưới đây mà các bà nội trợ cần tham khảo để thực hiện cách bảo quản ô liu xanh ngâm nước muối trong thời gian dài.

Bảo quản trong hũ kín và thêm dầu ô liu

Phương pháp hiệu quả mà các bà nội trợ có thể áp dụng chính là sử dụng chính dầu ô liu để bảo quản ôliu ngâm nước muối. Dầu ô liu không chỉ tạo ra lớp màng bảo vệ tự nhiên màn còn ngăn không khí tiếp xúc hũ ngâm ô liu.

Hãy lựa chọn hũ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản rồi cho ô liu vào hũ trước khi đổ thêm dầu. Lớp dầu này sẽ giúp ô liu hạn chế tiếp xúc với không khí, ngăn chặn oxy hóa.

Các bà nội trợ cũng lưu ý đậy kín nắp hũ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản là từ 10°C đến 15°C.

Bảo quản trong tủ lạnh

Một trong những cách phổ biến n để bảo quản ôliu xanh ngâm nước muối chính là cất giữ trong tủ lạnh. Tủ lạnh không chỉ giúp làm chậm quá trình oxy hóa mà còn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại trong quả ô liu.

Khi sử dụng xong, hãy đậy kín nắp lọ để ngăn không khí và vi khuẩn xâm nhập. Nếu nắp không thể kín, có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc nắp silicone để bọc kín miệng trước khi đóng nắp.

Ngoài ra, các bà nội trợ có thể thêm nước muối mới (pha loãng) để đảm bảo ô liu luôn được ngâm ngấm đầy đủ. Sau cùng, cho lọ ô liu đã được đóng kín vào ngăn mát tủ lạnh với mức nhiệt độ ổn định từ 0 - 4°C.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Một cách bảo quản khác chính là để hũ ngâm ô liu xanh ở nhiệt độ phòng. Tương tự như phương pháp bảo quản trong tủ lạnh, việc đậy kín nắp lọ sau khi sử dụng xong rất quan trọng. Nắp kín sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và giữ cho nước muối không bị bay hơi.

Đặt lọ ô liu ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nguồn nhiệt cao. Nhiệt độ phòng lý tưởng để bảo quản ô liu là từ 15°C đến 20°C, có thể để ở dưới gầm cầu thang, trong góc tủ gỗ...

Các bà nội trợ cũng lưu ý bởi ô liu được bảo quản ở nhiệt độ phòng có nguy cơ hỏng nhanh hơn, nên cần kiểm tra tình trạng thường xuyên. Nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng, hãy loại bỏ những quả ô liu ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn