MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bắp rang bơ vị caramel là sự lựa chọn yêu thích của trẻ nhỏ. Ảnh: Quốc Chung

3 vị bắp rang bơ dễ làm, thơm ngon tại nhà

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 27/04/2024 19:53

Gợi ý cách làm bắp rang bơ nhiều vị mà các bà nội trợ có thể tham khảo để thực hiện ngay tại nhà cho trẻ nhỏ nhân dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.

Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt yêu thích, đặc biệt của trẻ nhỏ. Bắp rang bơ khá đa dạng nhưng chủ yếu là 3 công thức cơ bản dưới đây mà các bà nội trợ có thể thực hiện mà không bị mất quá nhiều thời gian.

Bắp rang bơ vị caramel

Bắp rang bơ vị caramel có hương vị ngọt ngào và béo ngậy. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự kết hợp giữa mặn và ngọt. Theo đó, để làm bắp rang bơ vị caramel cần chuẩn bị 60gr hạt bắp khô, 100gr đường, 50gr bơ, 1 muỗng cà phê muối.

Các bà nội trợ lựa chọn một nồi lớn đặt lên bếp, cho bơ vào đun chảy trước khi thêm đường và đảo đều cho đến khi hỗn hợp caramel có màu vàng nâu đặc trưng. Kế đến cho hạt bắp vào nồi và đảo nhanh tay sao cho hạt bắp ngấm caramel.

Sau đó, đậy nắp và điều chỉnh nhiệt độ bếp ở mức lửa vừa để bắp nổ rồi thả chút muối lên trên tiếp tục đảo đều là đã có thể thưởng thức.

Bắp rang bơ vị phomai

Bên cạnh vị caramel, bắp rang bơ vị phomai với vị mặn của phomai kết hợp cùng vị béo của bơ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của trẻ nhỏ. Để làm bắp rang bơ vị phomai, các bà nội trợ hãy chuẩn bị 60gr hạt bắp khô, 50gr bơ, 50gr phomai bột, 5gr bột tỏi.

Tiếp tục với một chiếc nồi lớn, đun bơ tan chảy và thêm hạt bắp vào nồi, nhanh tay đảo để chúng được phủ đều bơ. Đậy nắp và đun ở mức nhiệt vừa. Lắc nồi đều đặn cho đến khi tiếng nổ của bắp ngừng lại. Khi bắp đã rang xong, rắc phomai bột và bột tỏi lên trên, trộn đều rồi để nguội và thưởng thức.

Bắp rang bơ vị truffle

Đối với những người yêu thích vị mới lạ, bắp rang bơ truffle sẽ là một sự lựa chọn khó bỏ qua. Để thực hiện bắp rang bơ vị truffle, cần chuẩn bị 60gr hạt bắp khô, 50gr bơ, 1 - 2 muỗng cà phê dầu truffle, muối.

Sau đó, đun chảy bơ trong nồi lớn, thêm hạt bắp vào nồi và đảo đều sao cho đảm bảo bắp được phủ đầy bơ. Đậy nắp và đun ở mức nhiệt vừa phair, lắc nồi thường xuyên cho đến khi bắp ngừng nổ.

Tắt bếp và thêm dầu truffle vào nồi bắp rang rồi đậy nắp để xóc đều sao cho truffle phủ lên hạt bắp. Rắc chút muối và có thể ăn ngay khi còn nóng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn