MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 bí quyết chọn mua thịt lợn tươi ngon cho ngày Tết

HẠ MÂY (TH) LDO | 30/01/2022 11:28

Việc chọn mua thịt lợn có chất lượng và nhiều nạc là “tiền đề” giúp bạn có được món thịt heo luộc ngon cho ngày Tết. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý để chọn được thịt tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lớp mỡ, da

Bạn nên chọn phần thịt vừa có nạc vừa có da và mỡ. Bởi vì chất béo có trong mỡ sẽ giúp cho thịt thơm, mềm hơn khi nấu chín.

Nên chọn những miếng thịt lợn có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.

Màu sắc

Mặc dù thịt lợn là một loại thịt trắng nhưng thịt heo sống tươi ngon vẫn phải có màu hồng tươi và có độ đàn hồi khi bạn dùng tay ấn vào thịt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.

Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt tươi ngon.

Ngược lại, nếu màu sắc của thịt trông nhợt nhạt, thịt nhão và có mùi hôi nghĩa là thịt đã bị ôi thiu do bảo quản không đúng cách.

Mùi

Thịt ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi hăng mũi. Những miếng thịt đã có mùi lạ, có mùi tanh hôi, hay mùi ôi thiu là thịt đã hỏng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Dùng tay kiểm tra

Nếu mua thịt lợn ở chợ, bạn nên tránh mua thịt mà khi chạm vào thấy có chất nhớt trên bề mặt. Đối với thịt lợn được đóng gói sẵn ở siêu thị, việc có một chút chất lỏng bên trong gói sẽ không sao nhưng nếu quá nhiều thì bạn không nên mua vì rất có thể thịt lợn đó đã bị hỏng.

Một lưu ý nữa là bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín, buôn bán thịt có nguồn gốc rõ ràng để mua được thịt mới mổ, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn