MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh sữa chua là món ăn vặt đang gây bão cộng đồng mạng. Ảnh cắt từ clip

4 bước đơn giản làm món bánh sữa chua đang gây bão cộng đồng mạng

Hải Minh LDO | 18/04/2020 16:41
Bánh sữa chua là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ săn lùng thời gian gần đây có cách làm rất dễ tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh sữa chua gồm:

- Sữa chua: 200 gr.

- Sữa đặc: 30 ml.

- Sốt Mayonnaise: 1 muỗng canh.

- Bột bắp: 10 gr.

- Nước: 10 ml.

- Bánh mì sandwich: 15 lát.

Cách làm:

Bước 1: Phần nhân bánh sữa chua: Cho vào tô 2 hũ sữa chua, 30ml sữa đặc có đường và 1 muỗng canh mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng cho hòa quyện.

Bước 2: Cho hỗn hợp nhân bánh sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bánh sữa chua. Ảnh cắt từ clip

Bước 3: Phần vỏ bánh sữa chua: Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ hỗn hợp nhân vào.

Bước 4: Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh.

Vậy là món bánh sữa chua đã hoàn thành.

Lưu ý:

- Không đun hỗn hợp quá sôi, không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách dầu.

- Nếu sốt bị đặc quá, đổ thêm sữa; loãng quá thì đổ thêm hỗn hợp bột ngô (cho lên bếp đun lại và khuấy đều tay).

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn