MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Vệ sinh kiềng bếp ga. Ảnh cắt từ clip

4 bước vệ sinh "đánh bay" dầu mỡ trên kiềng bếp ga cực kỳ đơn giản

Quỳnh Vũ LDO | 19/04/2020 12:00

Để đảm bảo gian bếp của gia đình luôn sạch sẽ và an toàn, cần biết cách vệ sinh bếp ga, kiềng bếp.

Bếp ga là thiết bị gia đình nào cũng có. Để đảm bảo gian bếp của gia đình luôn sạch sẽ và an toàn, vệ sinh bếp ga, kiềng bếp ga là việc làm vô cùng cần thiết.

Vậy làm thế nào để "đánh bay" những vết dầu mỡ trên bếp và kiềng bếp ga? 

1. Nguyên liệu:

- Nước nóng

- Nước rửa chén

- Kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng

- Khăn mềm sạch

- Miếng giẻ rửa chén hoặc miếng bọt biển

Hãy sử dụng nước nóng để phục vụ cho việc vệ sinh kiềng bếp ga dễ dàng.

2. Lưu ý:

- Đảm bảo bếp và kiềng bếp đã nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Không nên rửa kiềng bếp ga khi còn nóng sẽ khiến chúng dễ bị nứt dễ khiến bạn bị bỏng.

Vệ sinh kiềng bếp ga. Ảnh cắt từ clip

- Chuẩn bị nước càng nóng càng tốt.

3. Thực hiện:

Bước 1: Sau khi kiềng bếp ga đã nguội hoàn toàn, bạn gỡ kiềng ra khỏi bếp rồi đặt kiềng vào bồn rửa đủ rộng, đã đậy nắp cống. Từ từ dội nước sôi lên kiềng bếp.

Sau khi kiềng bếp nguội thì gỡ ra, cho vào chậu rửa rồi dội nước nóng, thêm một chút nước rửa bát ngâm từ 10-15 phút.

Bước 2: Dội nước sôi ngập kiềng bếp, cho thêm một lượng nước rửa chén và ngâm trong khoảng 10-15 phút. Bước làm này giúp bạn loại bỏ đáng kể lớp dầu mỡ bám trên kiềng bếp ga.

Bước 3: Sau khi kết thúc khoảng thời gian này, nước đã nguội bớt và dầu mỡ cũng đã không còn nhiều như ban đầu, bạn sử dụng miếng giẻ rửa chén hoặc miếng bọt biển, lấy một ít kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng để cọ rửa kiềng bếp.

Sử dụng kem tẩy rửa đa năng cọ rửa lại kiềng bếp một lần nữa sau khi ngâm nước nóng để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ.

Để "đánh bay" hoàn toàn mọi vết dầu mỡ, hãy để kem tẩy đa năng trên kiềng bếp trong khoảng 5 phút để kem phát huy hết tác dụng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bước 4: Phơi kiềng bếp cho ráo nước rồi dùng khăn giấy hoặc khăn vải mềm lau sạch. Lưu ý: bạn nên dùng khăn vải để tránh vụn giấy bám trên kiềng bếp.

Với nguyên liệu sẵn có, chỉ cần 4 bước đơn giản, không những tiết kiệm thời gian mà còn giúp kiềng bếp sạch sẽ và an toàn. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn