MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 công thức biến tấu gà viên mà người già, trẻ nhỏ đều thích

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) LDO | 27/03/2024 05:35

Những cách làm gà viên lạ miệng, đẹp mắt giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon ngày cuối tuần.

1. Gỏi gà viên xoài

Thành phần: 1 quả xoài chín, 300 gram gà viên, 8 quả cà chua bi, mầm rau chân vịt, 20 gram quả óc chó, 2 thanh phô mai tươi, dầu ô liu và muối cho vừa ăn.

Thực hiện

Mở nồi chiên không dầu 5 phút ở 200 độ, sau đó cho gà vào chiên 180 độ trong 10 - 15 phút.

Rửa sạch và cắt nhỏ lá rau bina, cà chua bi, xoài chín

Cắt phô mai tươi thành hình vuông.

Cho gà ra dĩa, trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Thêm một ít dầu ô liu và muối là có thể thưởng thức.

2. Fajitas gà viên

Thành phần: Bánh ngô Mexico, 200 gram gà viên, kem sữa, phô mai cắt nhỏ, 1 trái bơ, cà chua, rau xà lách, chanh vàng.

Thực hiện

Chiên gà viên với cách làm tương tự như trên.

Rửa thật sạch các loại rau; Cắt nhỏ bơ, cà chua và cốm.

Cho một vài giọt chanh vào kem đặc để làm kem chua.

Hâm nóng bánh ngô Mexico.

Trải bánh ra, đặt một lớp rau diếp, gà, phủ cốm, cà chua và bơ lên ​​trên.

Sau đó, phủ kem chua và phô mai theo sở thích.

Các món gà viên hảo hạn mà bạn có thể tham khảo để bổ sung thực đơn cuối tuần cho gia đình. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

3. Bánh tortilla gà, phô mai

Thành phần: Muối và tiêu, bánh tortilla, 150gram gà viên chiên sẵn, xà lách và hành tây, phô mai, kem sữa hoặc sốt mayonnaise.

Thực hiện:

Trải bánh tortilla ra dĩa, phết kem hoặc sốt mayonnaise lên khắp mặt bánh tortilla.

Chia bánh tortilla thành bốn phần. Trong mỗi phần, đặt gà viên, xà lách, hành tây, phô mai lên trên.

Xếp các lớp bánh chồng lên nhau.

Làm nóng vỉ nướng và làm nóng bánh trong 7 phút là có thể thưởng thức.

4. Cơm gà phương Đông

Thành phần: củ hành, bông cải xanh, 1 quả cam, xì dầu, quả bí, ớt, gà viên chiên sẵn, hạt mè, cơm trắng nấu chín, dầu ô liu, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Thực hiện:

Rửa sạch tất cả các loại rau và cắt cho vừa ăn.

Ngâm bông cải xanh trong nước nóng khoảng 5 phút.

Cho dầu ô liu vào chảo, khi dầu nóng thì cho rau củ, gà vào xào cùng muối và tiêu cho vừa ăn. Thêm nước tương và xào đều trong vài phút.

3 phút trước khi tắt bếp, thêm nước ép của nửa quả cam vào để cân bằng hương vị.

Cho cơm ra đĩa, cho gà sốt rau củ lên trên là có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn