MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 công thức chế biến món trứng lạ miệng

Quỳnh Anh (THEO STYLECRAZE) LDO | 06/09/2022 16:15
Tham khảo các món trứng ngon tuyệt của người Trung quốc dưới đây.

Trứng hấp

Thành phần:

2 quả trứng lớn, đánh tan

2 giọt dầu mè

Nước ấm, gấp đôi thể tích trứng đã đánh

2 thìa hẹ cắt nhỏ

2 thìa cà rốt băm nhỏ

2-3 cái nấm nướng

2 thìa cà phê nước tương nhạt

Muối ăn

Trứng hấp Trung Quốc. Ảnh: Pinterest

Cách chuẩn bị:

Đổ nước ấm vào trứng đã đánh bông.

Thêm muối và khuấy đều.

Đổ hỗn hợp này qua rây vào hai bát.

Che phủ bằng màng bám, làm thoáng lỗ chân lông để hơi nước thoát ra ngoài.

Đun sôi một nồi nước rồi cho các bát vào.

Nấu trong 7 phút.

Để nguội trong 5 phút và sau đó loại bỏ màng bám.

Cắt trứng hấp thành từng lát.

Rưới nước tương và trang trí với nấm nướng, cà rốt cắt nhỏ và hẹ.

Đậy bằng màng bám và hấp lại trong 3 phút.

Để nguội trong 5 phút và thưởng thức.

Trứng cà chua

Thành phần:

2 quả trứng

2 quả cà chua vừa, cắt nhỏ

3 muỗng canh dầu mè

⅛ thìa cà phê đường

Muối nêm

Rau mùi hoặc hành lá cắt nhỏ để trang trí

Một chút tiêu

Trứng cà chua của người Trung. Ảnh: Pinterest

Cách chuẩn bị:

Đập trứng vào bát rồi khuấy với muối và hạt tiêu. Đảm bảo rằng trứng trở nên sủi bọt và có màu trắng.

Đun nóng dầu trong chảo rồi cho trứng vào tráng.

Chuyển trứng bác ra đĩa.

Cho vào chảo dầu nóng tương tự, thêm cà chua đã cắt nhỏ vào và nấu cho đến khi cà chua mềm và mọng nước.

Cho trứng và rau mùi hoặc hẹ vào.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Mì trứng

Mì trứng Trung Quốc. Ảnh: Pinterest

Thành phần:

1 chén mì trứng Trung Quốc

2 quả trứng lớn

4 tép tỏi băm

3 củ hành lá, thái mỏng

¼ chén nước tương ít natri

1 thìa đường nâu

½ thìa nước cốt chanh

1 muỗng canh dầu mè đen

3 thìa phần xanh của hành lá, cắt nhỏ

1 thìa tương ớt Trung Quốc

1 muỗng canh tương cà

1 muỗng canh dầu hạt cải

Cách chuẩn bị:

Nấu mì trứng theo hướng dẫn trên bao bì.

Làm nóng chảo và thêm dầu hạt cải vào .

Cho tỏi băm và hành lá vào., đun trong 10 giây.

Thêm nước tương ít natri, đường nâu, nước cốt chanh, dầu mè đậm, hành lá, tương cà và tương ớt Trung Quốc.

Khuấy và nấu trong 1 phút.

Cho mì vào trộn đều.

Đập trứng ra, đảo và nấu trong 2 phút.

Thưởng thức nóng!

Trứng ngâm trà

Thành phần:

4 quả trứng

3 cốc nước

¼ muỗng cà phê muối

1 muỗng canh nước tương đen

1 thìa xì dầu

2 thìa lá trà đen

1 muỗng canh vỏ cam

Thanh quế dài 1cm

2 quả hồi

Trứng trà Trung Quốc. Ảnh: Pinterest

Cách chuẩn bị:

Trộn nước và muối trong một cái chảo. Thêm trứng và đun sôi.

Luộc trứng với lửa nhỏ trong vòng 20 phút.

Xả nước và để trứng nguội.

Dùng thìa gõ vào trứng để làm vỡ trứng. Không bỏ vỏ.

Trong một cái chảo khác, cho ba cốc nước, nước tương đen, xì dầu, lá trà, hoa hồi, quế, muối và vỏ cam vào.

Đun sôi và để nhỏ lửa trong một giờ.

Loại bỏ khỏi nhiệt.

Thêm trứng (cả vỏ) và ngâm trong 2 giờ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn