MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những loại rau củ phơi khô, để dành ăn được cả năm. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

4 loại rau củ phơi khô, để dành ăn được cả năm mà vẫn thơm ngon

Hải Ngọc (Theo Boldsky) LDO | 30/08/2021 21:17

Dưới đây là những loại rau củ phơi khô, để dành ăn được cả năm những vẫn giữ được hương vị thơm ngon không kém rau củ tươi.

Măng khô

Măng khô là loại thực phẩm phổ biến và chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau.

Để làm măng khô, đầu tiên chúng ta cần luộc măng để cho măng bớt mùi hăng. Nên luộc măng trong khoảng 30 phút, khi luộc cho thêm khoảng 2 đến 3 thìa muối nhỏ.

Sau khi luộc măng xong, chúng ta vớt măng ra, để nguội rồi thái măng thành từng miếng nhỏ, để ráo nước rồi đem phơi. Nếu trời nắng to, thì chỉ cần phơi khoảng 3 ngày là măng sẽ khô hoàn toàn, nếu trời nắng nhỏ, chúng ta nên phơi từ 5 cho đến 6 ngày.

Cà tím

Cà tím cũng là một trong những loại rau củ phơi khô nhưng vẫn giữ được mùi vị như khi còn tươi. Trước khi phơi khô cà tím, chúng ta cần cắt cà tím thành những lát dày rồi phơi khô khoảng 2 đến 3 ngày. Cà tím phơi khô có thể để được lâu mà vẫn không bị hôi.

Khoai lang và cà tím phơi khô. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Trước khi nấu cà tím, chúng ta chỉ cần ngâm chúng trong nước sạch khoảng 30 phút rồi đem đi chế biến: xào thịt, xào rau,... Phơi khô cà tím và bảo quản sẽ giúp gia đình có cà tím để ăn trong cả mùa đông.

Bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, chúng ta có thể dùng bí đỏ để nấu canh, hầm hoặc nấu súp. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể phơi khô bí đỏ và chế biến thành nhiều món khác nhau.

Chúng ta chỉ cần sơ chế bí, gọt vỏ và cắt chúng thành những lát mỏng rồi đem phơi khô. Trước khi chế biến chỉ cần ngâm bí đỏ với nước ấm, đối với bí đỏ khô mọi người có thể đem xào hoặc giã với ruốc, ăn đều rất ngon.

Khoai lang

Có rất nhiều cách để chế biến khoai lang và mọi người có thể mua khoai lang về để phơi hoặc sấy khô rồi ăn dần. Trước tiên, chúng ta cần gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, tiếp đó cắt khoai thành những miếng nhỏ rồi đem phơi nắng khoảng 2 đến 3 ngày.

Cách làm này vô cùng đơn giản nhưng vẫn giúp khoai giữ được vị ngọt. Khoai lang phơi khô có thể chiên để ăn hoặc cho vào hấp cùng với cơm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn