MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bông cải xanh nên được hấp chín để tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Pixabay

4 loại rau củ thêm bổ dưỡng khi được nấu chín

Tuấn Đạt (Theo Health) LDO | 07/08/2024 18:00

Một số loại rau củ khi được nấu chín sẽ trở nên bổ dưỡng hơn, cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất và lợi ích tốt cho cơ thể.

Theo các chuyên gia tại đại học Yale (Mỹ) đã chỉ ra một số loại rau củ khi được nấu chín nhằm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cơ thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất một cách tốt nhất.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K, chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa. Khi nấu chín, đặc biệt là khi hấp, bông cải xanh sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với khi luộc hoặc xào.

Trong đó Carotenoids - một hợp chất có lợi cho sức khỏe đối với đôi mắt và hệ miễn dịch sẽ cung cấp tối đa cho cơ thể người dùng.

Ớt chuông

Ớt chuông, đặc biệt là ớt chuông đỏ rất giàu vitamin C, beta-carotene và chất chống Oxy hóa. Khi nấu chín, ớt chuông sẽ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa hơn và tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, nấu chín ớt chuông bằng cách xào hoặc nướng sơ sẽ là cách tốt nhất để giữ cân bằng các chất dinh dưỡng và tăng cường hương thơm cho món ăn.

Măng tây

Măng tây mang đến những chất dinh dưỡng tuyệt vời như folate, vitamin C, vitamin K và chất xơ. Khi nấu chín, măng tây sẽ giúp người ăn dễ dàng tiêu hóa, cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt hơn.

Đặc biệt, chất dinh dưỡng folate trong măng tây khi nấu chín sẽ giữ lại phần lớn dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển tế bào xấu. Nấu chín măng tây cũng giúp giải phóng các chất chống oxy hóa mạnh, có lợi cho sức khỏe tim mạch và chống viêm.

Hấp hoặc nướng măng tây là phương pháp nấu tốt nhất để lưu giữ các chất dinh dưỡng. Các bà nội trợ cũng nên tránh luộc măng tây quá lâu sẽ làm mất đi các dinh dưỡng vitamin và khoáng chất bên trong.

Hành tây

Hành tây có chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, folate và kali. Khi nấu chín, hành tây cũng có hương vị ngọt hơn, giúp dễ tiêu hóa và cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, hành tây có chứa quercetin - một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng chống viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim. Đồng thời, làm các món xào hoặc nướng hành tây là phương pháp tốt nhất giữ các chất dinh dưỡng và tăng cường hương vị của hành tây.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn