MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sử dụng phới - spatula chất liệu silicon sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong công đoạn nấu ăn. Ảnh: Pixabay

4 lợi ích khi sử dụng phới silicon trong nấu ăn

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 31/08/2024 21:00

Việc sử dụng phới - spatula silicon (dụng cụ vét bột) sẽ giúp các bà nội trợ tiện lợi khi nấu ăn cũng như đảm bảo sự sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏe.

Trong quá trình nấu ăn, việc chọn lựa các dụng cụ phù hợp không chỉ giúp đảm bảo chất lượng món ăn mà còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Phới bằng chất liệu silicon là một trong những dụng cụ nấu ăn phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ và một số lợi ích khác.

Độ bền và khả năng chịu nhiệt cao

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của spatula silicon là độ bền và khả năng chịu nhiệt vượt trội. Silicon là một vật liệu tổng hợp có thể chịu được nhiệt độ từ -40°C đến 260°C mà không bị biến dạng hay tan chảy dụng cụ.

Điều này giúp cho phới silicon trở thành một dụng cụ nhà bếp lý tưởng để các bà nội trợ sử dụng khi nấu ăn trên bếp lửa lớn hoặc lò nướng.

Khả năng chịu nhiệt tốt giúp phới silicon không bị nứt, gãy hay cháy xém khi tiếp xúc với mức nhiệt cao, một vấn đề thường gặp phải với các loại spatula bằng gỗ hoặc nhựa.

Đặc biệt, khi chế biến các món xào, chiên rán... thì spatula silicon sẽ giúp đảm bảo chất lượng món ăn một cách tốt nhất.

Thân thiện với môi trường

Silicon là một chất liệu không độc hại, không chứa BPA (Bisphenol A) và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện các công đoạn nấu nướng.

Ngoài ra, phới silicon được biết đến là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Silicon có thể tái chế và không gây hại cho môi trường như các loại nhựa truyền thống. Việc sử dụng spatula silicon không chỉ giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống cho thế hệ tương lai.

Linh hoạt và đa dụng khi nấu nướng

Phới silicon được thiết kế với tính linh hoạt cao, có thể uốn cong để tiếp cận với mọi góc cạnh của chảo, nồi nhằm giúp các bà nội trợ dễ dàng sử dụng khi trộn, đảo các thức ăn. Đặc biệt sẽ rất hữu ích khi nấu các món ăn có kết cấu mềm như bột, kem hay nước sốt...

Ngoài ra, phới silicon còn có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng trong nấu nướng. Từ việc trộn bột, đảo thức ăn..., phới là một lựa chọn hoàn hảo, giúp việc nấu nướng của các bà nội trợ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Dễ dàng vệ sinh và bảo quản

Một lợi ích khác của phới silicon đó là dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo quản. Silicon là một vật liệu không bám dính, điều này giúp cho spatula silicon có thể được làm sạch mà không mất quá nhiều thời gian. Khả năng chống bám dính cũng giúp cho spatula silicon không bị thức ăn bám dính, cáu bẩn.

Ngoài ra, phới silicon không dễ dàng bị mốc hay chịu ảnh hưởng bởi thời tiết khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Việc bảo quản phới silicon cũng trở nên đơn giản khi chỉ cần để ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn