MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 lợi ích sức khỏe của việc sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) LDO | 04/01/2022 09:58

Mỗi dụng cụ nấu nướng đều có ưu và nhược điểm riêng phụ thuộc vào người sử dụng. Theo một nghiên cứu, dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu thép không gỉ được ưa chuộng hơn các loại dụng cụ nấu nướng khác vì không những bền đẹp mà còn chứa nhiều lợi ích sức khỏe.

Không chứa hóa chất độc hại

PFOA và PTFE là một trong những hóa chất độc hại có trong chảo chống dính, trong khi dụng cụ thép không gỉ không có các loại hóa chất đó. Hai hóa chất này được chứng minh là độc hại đối với động vật trong các thí nghiệm. Ngoài ra, PFOA và PTFE có thể gây rối loạn thận hoặc bàng quang nếu sử dụng trong thời gian dài.

Không dễ bị ăn mòn

Thép không gỉ không dễ bị ăn mòn, vì vậy thức ăn được nấu sẽ an toàn hơn khi tiêu thụ. Chảo hoặc nồi bị ăn mòn có thể làm thay đổi mùi vị thức ăn và đây là thời điểm các chất độc hại ngấm vào thức ăn. Trên thực tế, dụng cụ nấu ăn bị ăn mòn có thể gây ung thư.

Chống lại phản ứng hóa học

Dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ đã được khoa học chứng minh là có khả năng chống lại phản ứng hóa học của muối, axit hoặc alcali trong thực phẩm đang được chế biến. Vì vậy, nấu ăn bằng dụng cụ thép không gỉ sẽ đảm bảo rằng thực phẩm không thể chứa bất kỳ hàm lượng kim loại nào do phản ứng hóa học trong quá trình nấu nướng gây ra.

Dễ dàng vệ sinh

Các bà nội trợ thừa nhận rằng, dễ dàng loại bỏ vết ố thức ăn trong dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ hơn là chất liệu nhôm hoặc chất liệu cooper. Do đó, có thể ngăn chặn vi khuẩn phát triển bên trong các dụng cụ nấu ăn này. Ngoài ra, vệ sinh dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ thường xuyên có thể duy trì độ bền và sạch sẽ của sản phẩm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn