MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 mẹo loại bỏ chất bẩn cứng đầu trên bát đĩa trắng

HẠ MÂY (THEO ntdtv.com) LDO | 25/05/2022 08:35

Cũng giống như đồ trắng dễ bị bẩn, bát đĩa trắng cũng có thể mất đi vẻ đẹp do mòn hoặc ảnh hưởng của một số loại thực phẩm, lâu dần có thể hình thành các vết bẩn khó làm sạch hoặc cặn bẩn cứng đầu. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tẩy vết ố trên bát đĩa trắng.

Bột baking soda

Rắc một lượng bột baking soda thích hợp lên bề mặt bát, nhỏ vài giọt nước vào trộn đều rồi dàn đều trên bề mặt, để vài phút cho ngấm. Cuối cùng, dùng giẻ lau sạch vết bẩn cho đến khi hết.

Kem tartar

Kem tartar là một loại bột có tính axit, màu trắng tự nhiên, được gọi là kali hydro tartrat. Nếu không có baking soda, bạn có thể sử dụng kem tartar để tẩy vết ố theo cách tương tự như baking soda.

Kem đánh răng

Bạn có thể coi những món ăn màu trắng là những chiếc răng khổng lồ. Lấy bàn chải đánh răng sạch, thoa kem đánh răng có chứa muối nở và bắt đầu chải bề mặt bát đĩa. 

Nếu cần, bạn có thể tăng lượng kem đánh răng. Khi vết bẩn đã được đánh bay, bạn chỉ cần rửa lại bát đĩa bằng nước sạch.

Hydrogen peroxide (ôxy già)

Hydrogen peroxide thường được gọi ôxy già, đây là một chất ôxy hóa dạng lỏng trong suốt có tác dụng khử trùng nhẹ.

Đối với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể cần thực hiện cách làm tốn thời gian hơn và hydrogen peroxide là một trong những lựa chọn.

Bạn có thể tìm một hộp đựng có nắp đủ lớn để ngập hết bát đĩa của mình. Sau đó, đổ lượng ôxy già phù hợp vào cho đến khi ngập bát đĩa. Lúc này bạn có thể đậy nắp lại, để bát đĩa ngâm qua đêm, sáng hôm sau kiểm tra lại.

Nếu vết bẩn vẫn còn vào sáng hôm sau, hãy tiếp tục ngâm cho đến khi vết bẩn được loại bỏ. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn