MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những sai lầm khi luộc gà nhiều người mắc phải. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

4 sai lầm khiến gà luộc mất ngon, nhạt thịt nhiều người mắc phải

Hải Ngọc LDO | 06/11/2021 16:00
Luộc tưởng chừng là việc đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon. Dưới đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi luộc gà.

Đặt gà nằm ngửa

Khi chúng ta đặt gà nằm ngửa để luộc, phần đùi, chân gà sẽ hướng lên trên, nước sẽ không ngập được hết nên gà dễ bị sống bên trong.

Chính vì vậy, khi luộc gà, mọi người nên để phần đùi gà úp xuống dưới, làm như vậy thịt cũng sẽ chín nhanh hơn do tiếp xúc với nhiệt nóng ở đáy nồi.

Luộc gà lâu

Nhiều người khi luộc gà, sợ gà chưa chín nên thường luộc quá lâu, làm như vậy sẽ khiến cho thịt bị nát, ăn không ngon. 

Để luộc gà ngon, chúng ta nên đun sôi nước trước, đợi cho đến khi nước bắt đầu bốc hơi rồi mới cho gà vào luộc. Không nên cho gà vào từ đầu, cũng không nên đợi nước sôi sùng sục rồi mới cho gà vào luộc.

Sau khi cho gà vào nồi, hãy vặn nhỏ lửa lại, đun với lửa vừa cho tới khi sôi rồi giảm lửa để sôi lăn tăn tầm 5 phút sau đó lật gà cho chín đều. Tiếp đó bạn hãy om gà thêm khoảng 5 phút là được. 

Chỉ nên luộc gà trong khoảng 15 phút, còn nếu gà già, mọi người có thể om lâu hơn. 

Luộc với nồi quá nhỏ 

Kích thước của nồi khi luộc gà cũng ảnh hưởng đến độ ngon của con gà. Nếu chúng ta luộc trong những chiếc nồi quá nhỏ, khi lật gà sẽ khó hơn, khi lật dễ làm da gà bị nứt và có thể thịt sẽ không chín đều được.

Luộc với lửa quá to

Luộc gà với lửa quá to sẽ khiến cho phần da dễ bị nứt và nước luộc gà sẽ không được trong.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn