MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Baking soda có thể làm sạch vết màu thực phẩm trên tay. Đồ họa: Doãn Hằng

5 cách loại bỏ màu thực phẩm khỏi tay

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) LDO | 06/06/2022 07:00

Màu thực phẩm có thể dính lên tay khi nấu ăn. Những vết bẩn này thường rất khó tẩy rửa và làm mất thẩm mỹ khi đi ra ngoài. Dưới đây là 5 cách loại bỏ màu thực phẩm  trên da.

Kem đánh răng 

Chấm một ít kem đánh răng lên vết ố màu thực phẩm trên da. Để kem đánh răng trên da trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp khô lại. Khi khô, bóc lớp kem đánh răng và rửa sạch ngón tay bằng nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ màu thực phẩm mà không gây hại cho da. 

Baking soda 

Tạo hỗn hợp sền sệt từ baking soda và nước. Xoa bóp vết lấm màu thực phẩm với hỗn hợp trên bằng cách chà xát mạnh liên tục trong 5 phút. Sau khoảng thời gian trên, rửa sạch bàn tay bằng nước. 

Rượu 

Rượu là một biện pháp khắc phục khác mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ vết màu thực phẩm dính trên bàn tay. Tuy nhiên, rượu lại là chất tẩy rửa hơi mạnh để sử dụng trên da vì vậy không nên dùng cho làn da nhạy cảm. 

Nước súc miệng 

Nước súc miệng cũng là một phương pháp hiệu quả giúp điều trị và làm phai màu thực phẩm trên da và quần áo. Chỉ cần xoa bóp da với nước súc miệng sẽ thấy màu thực phẩm biến mất. Nếu quần áo bị ố vàng, hãy nhỏ một vài giọt nước súc miệng lên vết bẩn để tẩy sạch. 

Giấm 

Vì giấm có chứa axit nên có thể sử dụng trên da để loại bỏ vết ố màu thực phẩm. Nên sử dụng giấm trắng sẽ tốt hơn nhiều so với giấm đen.

Giấm trắng cũng giúp da không bị dị ứng, mẩn đỏ. Vì vậy, hãy ngâm ngón tay vào bát giấm pha loãng ngay khi thấy vết màu thực phẩm trên ngón tay.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn