MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 cách tách lòng trắng và lòng đỏ trứng

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) LDO | 14/07/2022 11:00
Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất phong phú, có rất nhiều cách chế biến. Khi làm bánh, lòng trắng và lòng đỏ trứng gà cần phải tách riêng để sử dụng nên phương pháp này rất quan trọng. Dưới đây là một số cách để tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. 

1. Những người thường nấu ăn sẽ biết rằng trứng rất trơn, vì vậy nếu chúng ta muốn lấy lòng đỏ trứng bằng tay, cơ bản là một điều không thể làm được, lòng đỏ trứng rất dễ bị vỡ, vì vậy, chúng ta có thể mượn một số khác.

Dụng cụ để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, ví dụ như dùng thìa, sau khi làm sạch trứng, chúng ta đập cả quả trứng vào bát rồi dùng thìa lấy lòng đỏ ra, nhưng phương pháp này hạn chế là không thể tách hoàn toàn lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng.

2. Khi đập trứng, chúng ta có thể chia vỏ trứng thành 2 phần, đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng từ nửa vỏ này sang nửa vỏ kia một cách khéo léo, nhẹ nhàng và từ từ cố gắng giữ lại lòng đỏ còn lòng trắng thì đổ dần xuống bát.

Phương pháp này yêu cầu độ khéo léo khi đánh trứng, nếu đánh mạnh quá thì vỏ trứng có khả năng bị vỡ.

3. Chúng ta có thể chọn một dụng cụ có khe hở nhất định như nĩa, đập bể trứng gà rồi đổ trứng vào bát theo khe hở trên nĩa. Khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng lòng đỏ rơi chắc chắn vào nĩa.

4. Chúng ta có thể tự làm một dụng cụ như chọc vài lỗ ở đáy cốc giấy để lòng trắng trứng có thể chảy vào bát theo các lỗ đó.

5. Có một cách phổ biến để tách lòng đỏ trứng qua chai nước, nếu bạn nắm vững phương pháp này thì quá trình tách lòng đỏ và lòng trắng trứng rất nhanh chóng.

Trước tiên, căn chỉnh miệng chai nước đúng với vị trí của lòng đỏ trứng gà. Đồng thời, dùng tay bóp nhẹ chai nước rồi thả lỏng để tạo lực hút lòng đỏ vào trong chai.

Chú ý giữ sạch chai nước khoáng trong quá trình sử dụng phương pháp này để lòng đỏ trứng gà tiếp tục được sử dụng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn