MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 loại rau củ có thể trồng trong nhà bếp

Hạ Mây (Theo BRIGHTSIDE) LDO | 23/11/2021 12:00

Nhiều người muốn trồng một khu vườn trên bệ cửa sổ trong nhà bếp với những loại rau xanh. Dưới đây sẽ là một số loại rau phổ biến và dễ trồng trong nhà bếp.

Rau xà lách

Trồng rau xà lách là một công việc khá đơn giản. Đặt phần gốc trắng của rau vào bình thủy tinh chứa đầy nước, không ngập phần đầu của thân. Đặt cây nơi có nắng và không quên thỉnh thoảng tưới đẫm nước cho rễ cây để cây không bị khô. 

Sau một vài ngày, bạn sẽ thấy rằng rễ và lá mới đã hình thành. Một tuần sau, bạn có thể đặt cây vào một ít đất, để lá ở trên mặt đất. 

Ngoài ra, bạn có thể đặt cây trực tiếp vào đất ngay trồng. Trong trường hợp này, cây cần được tưới nhiều nước trong suốt tuần đầu tiên cho đến khi những mầm đầu tiên xuất hiện.

Gừng

Gừng rất dễ trồng. Đơn giản chỉ cần trồng một đoạn thân rễ gừng dự phòng vào một ít đất với các chồi hướng lên trên. Gừng cần có ánh sáng rực rỡ, nhưng không phải ánh nắng trực tiếp. 

Hãy tưới nước đầy đủ, cây của bạn sẽ sớm ra rễ và chồi mới. Khi cây đã phát triển, bạn có thể lấy nó ra khỏi đất, cắt bỏ đoạn gốc mong muốn và trồng lại. Gừng cũng rất hấp dẫn khi nhìn vào, là vật trang trí hoàn hảo cho bậu cửa sổ nhà bếp của bạn.

Tỏi tây

Bạn có thể tận dụng những gì còn sót lại từ việc nấu nướng ở đây để trồng một ít tỏi tây. Cho nó vào cốc với một ít nước và để ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu tới, chẳng hạn như cạnh cửa sổ nhà bếp. 

Thì là

Có hai cách để trồng thì là. Phương án đầu tiên là sử dụng phần còn lại của rễ trắng, chỉ cần cho vào lọ thủy tinh chứa đầy nước và đặt ở nơi có ánh sáng. Các loại thảo mộc tươi sẽ xuất hiện sau một thời gian có thể được cắt ra và thêm vào bữa ăn của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể gieo hạt vào đất. Nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải đợi lâu hơn một chút.

Củ cải

Củ cải là loại rau hoàn hảo để trồng trên bệ cửa sổ của bạn. Đầu tiên bạn cần ngâm hạt trong nước ấm trong hai ngày. Sau đó cho hạt vào chậu hoặc hộp, không sâu quá 2cm. Che nó bằng màng bám, tưới nước thường xuyên và tránh gió lùa lúc đầu. 

Khi các chồi xuất hiện, hãy đảm bảo rằng không có quá nhiều cây, nếu không bạn sẽ không có được củ cải lớn và ngon.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn