1. Hành tây: Thực phẩm giảm lipid
Hành tây có thể làm sạch máu và giúp giảm cholesterol. Ức chế enzyme này có nghĩa là hấp thụ và tích lũy chất béo trong cơ thể ít hơn. Và hành tây trở thành công cụ để ngăn ngừa sự tăng cân. Hơn nữa, hành tây có khả năng ngăn chặn quá trình tạo mỡ.
2. Cá: Nguồn cung cấp protein tốt nhất
Thịt cá có thể cung cấp một lượng lớn protein chất lượng cao, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu rất cao, là lựa chọn tốt nhất để bổ sung protein chất lượng cao. Đồng thời, hàm lượng cholesterol trong cá rất thấp, và nó sẽ không mang lại nhiều cholesterol trong khi ăn chất đạm chất lượng cao.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều cá tươi cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
3. Bông cải xanh: Thực phẩm chống lão hóa và chống ung thư
Bông cải xanh rất giàu vitamin C và carotene chống oxy hóa. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh bông cải xanh là thực phẩm chống lão hóa và chống ung thư tốt nhất.
4. Đậu phụ: Thực phẩm chống oxy hóa
Ngoài thịt nạc và các thực phẩm tôm cá, đậu phụ cũng là một nguồn cung cấp chất đạm dồi dào. Trong khi đó, thực phẩm từ đậu nành có chứa hóa chất gọi là "isoflavone", là chất chống oxy hóa mạnh. Hãy nhớ rằng, "oxy hóa" có nghĩa là "lão hóa".
5. Bắp cải: Thực phẩm giữ năng lượng
Bắp cải rất giàu vitamin C và chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giữ cho hệ tiêu hóa trẻ trung và tràn đầy năng lượng.