Vỏ chanh
Sau khi vắt hết nước chanh, hãy tận dụng vỏ của quả chanh để vệ sinh máy ép hoa quả và máy xay sinh tố. Để khử mùi hăng của máy xay, hãy dùng vỏ chanh chà xát lên nắp, bình chứa và các chi tiết bên trong máy. Sau 15 phút, rửa máy xay trộn bằng nước ấm và phơi ráo các chi tiết này trước khi lắp ráp lại như cũ.
Giấm xóa vết bẩn
Đối với những vết bẩn cứng đầu do một số loại rau củ có màu để lại sau khi xay, có thể tận dụng giấm để làm sạch. Pha dung dịch gồm 2 muỗng canh (khoảng 30 ml) giấm với 100 ml nước. Đổ dung dịch vào máy xay và bật công tác xay trong 2 phút. Sau đó đổ dung dịch này ra, cho nước ấm vào xay lại một lần nữa, mọi vết bẩn cứng đầu và mùi hôi sẽ được làm sạch.
Bột nở
Tạo hỗn hợp sền sệt từ bột nở và nước. Bôi hỗn hợp lên các chi tiết của máy xay sinh tố và đẻ yên trong khoảng 15 phút trước khi rửa dưới vòi nước sạch. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch mọi vết bẩn trên máy xay.
Dung dịch nước rửa chén
Nhỏ một hoặc hai giọt dung dịch nước rửa chén vào máy xay sinh tố với một ít nước. Bật nút công tắc và xay dung dịch này trong khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch bằng nước. Tháo rời các chi tiết ngâm trong nước ấm 20 phút và rửa sạch.
Cồn
Để khử mùi hăng và làm sáng bóng máy xay trộn hãy ngâm các chi tiết thiết bị trong dung dịch cồn và nước. Pha dung dịch cồn và nước theo tỷ lệ 1:3, ngâm trong 10 phút. Rửa sạch các chi tiết với xà bông dịu nhẹ.