MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 sản phẩm bạn nên hạn chế mua ở siêu thị

Hải Ngọc (Theo Bright Side) LDO | 29/11/2021 17:24

Thông thường, mọi người không nghĩ về những gì họ mua từ siêu thị, nhưng ít ai biết rằng, nhiều sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe.

Salad ăn liền

Các nhà vi khuẩn học cảnh báo rằng thực phẩm nguy hiểm nhất trong siêu thị là xà lách cắt nhỏ và đóng gói. Mặc dù bao bì có thể ghi là "sản phẩm ăn liền", nhưng nó vẫn có thể là nơi trú ngụ của các vi khuẩn có hại gây ra các bệnh đường ruột. Vi khuẩn không thể bị diệt trừ vì salad không được chế biến bằng nhiệt. Để giữ an toàn, hãy luôn rửa kỹ bất kỳ loại rau nào bạn mua.

Xúc xích

Tổ chức Y tế Thế giới đã thừa nhận rằng xúc xích, thịt xông khói và các sản phẩm thịt chế biến khác có nguy cơ gây ung thư. Nitrit chứa trong các loại thực phẩm này biến đổi thành nitrosamine, chất gây ung thư mạnh trong ruột. Thịt hun khói cũng có thể chứa benzopyrene, một chất gây ung thư khác. Sẽ an toàn hơn nếu bạn mua một phần thịt ngon, tự nấu và ăn với bánh mì sandwich như một món khai vị.

Một số sản phẩm không nên mua ở siêu thị. Ảnh: Bright Side

Mayonnaise

Mayonnaise truyền thống bao gồm trứng, giấm, dầu thực vật và gia vị. Những thứ chúng ta mua ở các cửa hàng cũng có chất bảo quản, chất tạo màu thực phẩm và chất ổn định.

Mayonnaise ở siêu thị chứa ít chất béo hơn (35% thay vì 50%), nhưng vẫn giữ được hương vị và độ dày, tinh bột và đường cũng được thêm vào Mayonnaise. Lượng calo thu được gần tương tự như Mayonnaise thông thường. Nước sốt này cũng không tốt cho sức khỏe.

Gia vị xay

Gia vị xay dễ trộn với các chất phụ gia rẻ hơn. Ví dụ, bột quế xay thường được bán thay vì quế. Gia vị sẽ tốt hơn nếu không có natri glutamat, một chất tăng cường hương vị. Những thành phần này vô hại nhưng làm cho hương vị thực phẩm tự nhiên trở nên vô vị và không tốt cho sức khoẻ nếu tiêu thụ thường xuyên.

Bánh mì

Bánh mì siêu thị được nướng từ bột mì đã được tẩy trắng hóa học (ví dụ, với benzoyl peroxide, cũng được sử dụng để tạo ra các vụ nổ trong phim). Bột như vậy có thể để được lâu hơn và an toàn khỏi côn trùng, nhưng không có công dụng thực sự. Bột nhào bánh mì cũng có chất xử lý bột mì chứa chất làm chắc bột, chất cải thiện mùi vị, chất hoạt động bề mặt, v.v ...

Tất cả những chất phụ gia này giúp cải thiện chất lượng bột nhào và kéo dài thời gian nhưng cơ thể chúng ta không phù hợp khi tiếp nhận những chất này.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn