MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 loại gia vị quen thuộc trong bếp khử mùi hôi của thịt bò nhanh chóng

Hải Minh LDO | 02/10/2021 07:00

Bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể khử đi mùi tanh hôi của thịt bò nhanh chóng qua các mẹo dưới đây.

Rượu

Trước giờ, rượu là nguyên liệu đặc biệt ngoài trừ gừng, chanh và giấm giúp khử đi mùi tanh của các loại thịt hiệu quả. Thông thường người ta sẽ sử dụng rượu vang hay rượu trắng để khử mùi vì trong rượu có chất etyl axetat có mùi dễ chịu, vì thế người ta thường dùng rượu có nồng độ càng mạnh để sơ chế thịt bò bớt đi mùi tanh và làm thịt mềm hơn.

Cách dùng đơn giản, bạn có thể ngâm thịt trong rượu trắng hay rượu vang 15 phút rồi rửa sạch hoặc rửa sạch thịt rồi ngâm trong rượu để được, bạn có thể dùng rượu để ướp thịt làm thịt dậy mùi hơn.

Gừng

Đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.

Chanh và giấm

Chanh và giấm bản chất là axit, dùng hai nguyên liệu này sẽ giúp thịt bớt đi mùi tanh vốn có, vì axit trong chanh và giấm sẽ tác dụng một số axit amin quy định mùi tanh trong thịt bò, vì thế bạn chỉ cần dùng chanh chà xát lên miếng thịt bò hay lấy thịt ngâm với giấm trong vài phút để khử mùi rất hiệu quả.

Khử mùi hôi thịt bò bằng những gia vị sẵn có. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Muối

Muối có tác dụng sát khuẩn rất tốt đồng thời nó còn giúp khử mùi rất tốt, bạn chỉ cần chà xát muối khắp các mặt của miếng thịt bò khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước sạch từ 2 - 3 lần là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha nước muối loãng, bỏ vào trong đó vài lát gừng, vài giọt rượu tùy thích, rồi đem thịt bò vào ngâm 30 phút và đem đi rửa sạch, cách này sẽ có tác dụng tương tự cách trên.

Hành khô

Khi bạn muốn khử mùi thịt bò bạn có thể dùng hành khô bóc vỏ, giã nhuyễn, băm nhỏ rồi đem ướp cùng thịt bò, mùi thơm của hành khô sẽ làm mùi hôi của thịt bò giảm hẳn, tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với các món ăn có tẩm ướp.

Tỏi

Khử mùi bằng tỏi cũng tương tự như hành khô, bạn hãy ướp thịt bò với một ít tỏi băm. Ngoài ra, bạn cũng có thể băm nhuyễn tỏi rồi phi thơm cùng dầu ăn trước khi cho thịt bò vào nấu chẳng những giúp món ăn xóa hẳn vị hôi mà còn tăng hương thơm khiến thịt bò hấp dẫn hơn nhiều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn