MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Lò nướng cần được giữ vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên để món ăn được chế biến hấp dẫn hơn. Ảnh: Doãn Hằng

6 sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng lò nướng

Doãn Hằng (THEO steptohealth) LDO | 25/05/2022 17:00

Lò nướng là vật dụng rất hữu ích cho việc làm bếp. Để tạo ra các món ngon, cần tránh một số sai lầm dưới đây khi sử dụng lò nướng tại gia đình 

Không làm nóng lò trước khi sử dụng

Nên làm nóng 15 phút trước khi đưa món ăn của bạn vào lò. Làm nóng lò giúp nhiệt độ nóng đều, thức ăn được chín nhanh và ngon hơn.  

Không điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức phù hợp

Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi sử dụng lò nướng, không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp có thể khiến đồ ăn của bạn bị cháy hoặc không chín. 

Để có được mức nhiệt độ phù hợp, có thể tham khảo quy tắc sau: 

- Tầng trên của lò nướng: Đây là phần lưu trữ nhiệt nhiều nhất,  làm chín thức ăn nhanh, phù hợp để chế biến các món cần được làm nóng càng nhanh càng tốt.

- Tầng giữa của lò nướng: Tầng này phù hợp cho việc làm bánh ngọt, bánh quy, cá nướng và các công thức nấu ăn khác đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn.

- Tầng dưới của lò nướng: Tầng cuối được khuyến khích nhất cho các món ăn đòi hỏi thời gian rất dài để làm chín hoàn toàn. 

Mở và đóng lò liên tục trong quá trình làm chín

Mở và đóng lò trong quá trình nấu khiến nhiệt độ trong lò giảm đi và không được làm nóng liên tục, đồ ăn sẽ dễ bị hỏng hoặc chín không đồng đều, giảm đi sự hấp dẫn của món ăn. 

Thường các lò nướng luôn có chế độ hẹn giờ và cửa kính phía trước để quan sát, giúp nhiệt độ trong lò được duy trì để làm chín thức ăn.

Sử dụng vật chứa thức ăn không phù hợp

Không phải vật dụng nào cũng chịu được nhiệt độ cao trong lò nướng. Để làm chín món ăn, hãy dùng vật dụng bằng thủy tinh, thép không gỉ hoặc đồ sứ…để chứa thức ăn được đưa nào trong lò. Những chất liệu trên dẫn và chịu nhiệt khá tốt, giúp nhiệt độ được bao phủ đồng đều, món ăn sẽ hấp dẫn hơn. 

Không vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng

Lò nướng rất cần được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn và mùi thức ăn còn bám lại sau khi sử dụng. Có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc dùng giấm trắng thay thế để làm sạch. Việc thường xuyên vệ sinh lò nướng giúp những món ăn giữ nguyên mùi vị và sự hấp dẫn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn