MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh mà nhiều người mắc phải

HẠ MÂY (Theo Sohu) LDO | 09/05/2022 20:00

Tủ lạnh đã trở thành một thiết bị gia dụng cần có của mỗi hộ gia đình. Nhiều người thường cho tất cả nguyên liệu vào tủ lạnh, vì điều này có thể kéo dài thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh và đồ ăn được bảo quản tốt nhất chúng ta cần tránh những sai lầm dưới đây.

1. Cà phê, trà, sô cô la... tất cả đều được bỏ vào tủ lạnh, điều này không những làm nguyên liệu nhanh hỏng hơn mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của chúng. Do đó, đối với những loại thực phẩm này bạn chỉ cần bảo quản ở nơi thoáng mát là được.

2. Rau và trái cây không được đóng gói trước khi để vào tủ lạnh. Không chỉ đồ sống và đồ chín nên để riêng trong tủ lạnh mà cả rau và trái cây cũng nên để riêng. Các loại trái cây như táo, xoài, đu đủ, chuối thải ra ethylene, nếu để chung với rau sẽ làm rau chín nhanh hơn, nếu không ăn kịp thời sẽ bị hư hỏng.

3. Trứng cũng có thể cho vào tủ lạnh nhưng lưu ý không rửa, vì như vậy sẽ làm trôi lớp màng trên bề mặt và khiến vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập vào bên trong trứng. Nếu trứng mua về bị bẩn, bạn có thể dùng khăn giấy lau sạch rồi cho vào tủ lạnh.

4. Các thành phần thịt, nhiều người cho rằng, bất kể là thịt cừu hay thịt lợn, thịt bò hay các loại thịt khác, chúng sẽ được cho vào tủ lạnh trực tiếp sau khi mua về nhà. 

Nếu tiêu dùng trong thời gian ngắn thì chúng ta có thể để được, còn muốn tích trữ lâu dài thì không nên. Nên chia thịt thành từng phần nhỏ, mỗi phần vừa đủ cho một khẩu phần ăn, nên chia thành các gói kín và cho vào tủ đá để kéo dài thời gian bảo quản.

5. Cắt trái cây trước khi để vào tủ lạnh. Dù là dưa hấu, bưởi hay các loại trái cây khác, đường và hơi ẩm sẽ xuất hiện sau khi cắt, rất thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt là khi để trực tiếp trong tủ lạnh.

Điều cần làm là dùng màng bọc thực phẩm bọc thật chặt, sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và kéo dài thời gian sử dụng.

6. Cho thực phẩm vào tủ lạnh sau khi nguội hẳn. Nhiều người cho rằng như vậy là tiết kiệm tủ lạnh, thực tế đây là một sai lầm lớn.

Bát đĩa được hạ từ từ nhiệt độ cao xuống nhiệt độ thấp, trong quá trình này sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Lưu ý không đợi các món ăn nguội rồi mới cho vào tủ lạnh, cách đúng là đặt chúng vào tủ lạnh khi chúng còn ấm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn