MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

8 loại thực phẩm giúp nam giới trẻ trung hơn

HẠ MÂY (Theo Familydoctor) LDO | 22/03/2022 18:00
Vấn đề trẻ lâu đối với nam giới rất quan trọng không khác gì đối với nữ giới. Chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp nam giới có thể vừa sống lâu và có được một sức khỏe bền bỉ theo năm tháng. Dưới đây là gợi ý 8 loại thực phẩm giúp nam giới trẻ trung hơn.

1. Cải bó xôi

Axit folic trong rau chân vịt rất quan trọng đối với nam giới. Cung cấp năng lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp cùng với 3 axit béo có trong rau bina còn có thể làm cho cơ nhạy cảm hơn với insulin, có lợi cho việc tăng cơ và giảm mỡ. 

Axit folic cũng có thể tăng tốc độ lưu thông máu đến cơ quan sinh sản và cải thiện hoạt động tình dục.

Đối với người cao tuổi, cải bó xôi là giàu lutein có thể trì hoãn sự suy thoái của điểm vàng do tuổi tác. Ngăn ngừa sự lão hóa và bong tróc võng mạc.

2. Bột yến mạch

Bột yến mạch có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể người rất hiệu quả, có tác dụng phòng ngừa các bệnh về trung ương và mạch máu não, hạ đường huyết và giảm cân rất tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Bột yến mạch có thể làm giảm chứng táo bón. Các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt và kẽm có trong nó có thể ngăn ngừa loãng xương, tốt cho việc chữa lành vết thương và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

3. Đậu đen

Đậu đen rất giàu protein, vitamin E, nhóm B, canxi, sắt, axit linoleic và lecithin giúp cải thiện thị lực, an thần.

4. Trứng

Trứng cung cấp protein chất lượng cao, đồng thời chứa 12 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm cả vitamin nhóm B, giúp cải thiện trí nhớ.

5. Quả mọng

Quả việt quất, dâu tây và nho tím có giá trị dinh dưỡng tương tự nhau. Chất chống oxy hóa ức chế các gốc tự do để duy trì sự cân bằng oxy hóa của cơ thể, trì hoãn quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư và bệnh tim.

6. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa vitamin A, C, K rất tốt cho sự phát triển của xương. Ngay cả carotene, chất thường chỉ có trong các loại thực vật màu vàng như cà rốt và cam, cũng có nhiều trong bông cải xanh.

7. Sữa chua

Trong sữa chua có một lượng lớn axit amin, giúp cơ thể người hấp thụ dễ dàng hơn. Vi khuẩn lactic hoạt động như một chất kháng khuẩn và khử trùng khi đi qua đường tiêu hóa và điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong ruột. 

Ăn vi khuẩn axit trong thời gian dài có thể làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa sự hình thành của bệnh đục thủy tinh thể.

8. Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin C, là lựa chọn hàng đầu để chống ung thư, có tác dụng bổ trợ rất tốt cho bệnh nhân tăng huyết áp và thận. Đặc biệt, nam giới ăn cà chua có thể làm tăng tế bào sinh sản. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn