MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

8 quan niệm sai lầm khi ăn trứng

HẠ MÂY (Theo Baidu) LDO | 23/02/2022 09:57

Trứng là một món ngon, bổ dưỡng và rất dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu hiểu biết không đúng cách sẽ gây hiệu quả trái ngược, thậm chí có hại cho sức khỏe. Dưới đây là 8 quan niệm sai lầm khi chế biến và ăn trứng mà bạn nên tránh.

1. Trứng vỏ đỏ giàu dinh dưỡng hơn trứng vỏ trắng

Trước đây, trứng có vỏ đỏ được cho là bổ dưỡng hơn và đắt hơn trên thị trường. Các xét nghiệm cho thấy màu sắc của vỏ trứng có liên quan đến giống gà chứ không phải do dinh dưỡng.

2. Trứng trang trại nhiều dinh dưỡng hơn 

Các thử nghiệm trên trứng đã chỉ ra rằng hàm lượng các chất dinh dưỡng khác nhau trong trứng trang trại không cao hơn trứng thông thường. Ngoài ra, môi trường đẻ trứng của gà nuôi thả rông không được kiểm soát tốt, trứng gà dễ bị nhiễm khuẩn. 

3. Lòng đỏ trứng càng vàng thì dinh dưỡng càng tốt

Màu sắc của lòng đỏ trứng có liên quan đến các sắc tố khác nhau mà nó chứa, một trong số đó là caroten, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, các phương tiện kỹ thuật hiện có có thể dễ dàng làm đậm màu lòng đỏ trứng, không những không liên quan đến dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

4. Luộc trứng càng lâu càng tốt 

Cách tốt nhất để ăn trứng là khi lòng trắng rắn và lòng đỏ là nửa rắn hoặc chảy nước. Điều này không chỉ có thể đảm bảo tốc độ tiêu hóa và hấp thụ, mà còn tránh thất thoát chất dinh dưỡng.

5. Ăn trứng sống sẽ bổ dưỡng hơn

Ăn trứng sống có thể cản trở sự hấp thụ biotin, vitamin B. Trứng sống rất dễ bị nhiễm vi khuẩn.

6. Bà bầu nên ăn nhiều trứng

Các bà bầu nên đảm bảo đa dạng thực phẩm, ngoài việc ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày, họ cũng nên ăn thịt, sữa, đậu, ngũ cốc và trái cây và rau để đạt được một chế độ ăn uống cân bằng.

7. Không nên ăn trứng với sữa đậu nành

Những người ủng hộ tuyên bố này cho rằng đậu nành có chứa chất ức chế trypsin, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể. Tuy nhiên, sau khi đậu nành được làm thành sữa đậu nành, chất ức chế trypsin bị phá hủy trong quá trình đun nóng, ăn với trứng sẽ không có vấn đề gì.

8. Không được ăn trứng khi bị cảm lạnh 

Khi bị cảm sốt, cơ thể con người tiêu hao nhiều năng lượng, sức đề kháng suy giảm, không ăn uống được gì, thiếu chất dinh dưỡng, bổ sung những thực phẩm có hàm lượng đạm tương đối cao như trứng rất tốt cho cơ thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn