MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bạn có thể tự làm bánh quy ngay tại nhà cho những bữa ăn phụ của trẻ nhỏ. Ảnh: Doãn Hằng

Bật mí 2 công thức làm bánh quy cho trẻ nhỏ

Thiện Nhân (Theo Allrecipes) LDO | 18/08/2022 09:00

Bạn có thể chọn bánh quy để làm món ăn phụ hấp dẫn cho trẻ nhỏ. Hãy tham khảo ngay công thức bên dưới đây. 

Bánh quy socola bơ đậu phộng

Nguyên liệu:

- 200 gam bơ đậu phộng 

- 2 quả trứng

- 4 muỗng canh đường cát trắng 

- 1/2  muỗng cà phê hương vani 

- 3 muỗng canh bột cacao

Cách làm: 

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

- Cho vào bát lớn 2 quả trứng, bơ đậu phộng cùng bột cacao, hương vani và đường cát trắng. 

- Dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp trên trong vòng 30 đến 40 giây. 

- Trải một tấm giấy sáp ra khay nướng. Sau đó cho hỗn hợp thành từng cụm nhỏ trên giấy sáp, cách nhau khoảng 3 - 4 cm. 

- Lấy muỗng hoặc nĩa để làm bột bánh mỏng ra. Có thể sử dụng khuôn để tạo hình cho bánh. Bánh càng mỏng, thời gian nướng bánh càng nhanh. 

- Nướng trong vòng 15 - 25  phút cho đến khi bánh chín đều các mặt. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội. 

- Cho vào hộp nhựa hoặc thủy tinh kín để bảo quản. 

Bánh quy đường chanh 

Nguyên liệu: 

- 1/2 chén bột mì đa dụng

- 1 muỗng cà phê muối 

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 thìa cà phê baking soda

- 4 muỗng canh  đường trắng

- 150 gam đường nâu 

- 2 muỗng cà phê vỏ chanh

- 1 muỗng canh bơ

- 2 quả trứng

- 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi

- 1/2 muỗng cà phê hương vani

Cách làm: 

- Đánh đều bột mì, muối, bột nở trong một cái bát lớn. 

- Trong bát thứ hai, trộn đều đường trắng, đường nâu, vỏ chanh thái nhỏ và bơ với nhau. Thêm trứng, hương vani, nước cốt chanh và trộn cho đến khi được hỗn hợp  mịn. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì, bột nở trong bát thứ nhất vào và đánh đều trong vòng 20 giây. 

- Sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc hỗn hợp lại và để trong tủ lạnh 2 giờ. 

- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C. 

- Dùng bột đã chuẩn bị tạo thành hình, lăn nhẹ qua đường, sau đó cho vào khay nướng có lót sẵn tấm giấy sáp nướng. 

- Nướng trong vòng 20 - 30 phút. 

- Lấy bánh ra và để nguội. Bảo quản trong các hộp nhựa hoặc thủy tinh kín không khí để sử dụng dần. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn