MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad kiwi là công thức nấu ăn đơn giản, bổ dưỡng. Ảnh: Doãn Hằng

Bật mí công thức làm salad kiwi tươi mát

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) LDO | 22/07/2022 15:00

Salad kiwi giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và nước, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm salad kiwi cho ngày hè tươi mát.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chọn 2 quả kiwi to tròn

- 2 nhánh hành lá

- Một nắm rau ngò 

- 2 quả ớt xanh

- 1 quả chanh

- 1 thìa cà phê muối ăn để nêm nếm

- 1 thìa cà phê ớt bột khô

Hướng dẫn làm salad kiwi

- Bước 1: Lột bỏ vỏ kiwi và cắt thành từng lát tròn nhỏ vừa ăn cho vào bát. Hãy sử dụng những loại vừa chín tới để quả có hương vị tươi ngon nhất.

- Bước 2: Hành lá, ngò, ớt xanh thái nhỏ. Thêm hành, ngò và ớt trộn đều cùng quả kiwi, dùng thìa đảo đều.

- Bước 3: Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước, lưu ý bỏ hạt để không bị đắng.

- Bước 4: Tiếp theo, cho nước cốt chanh vào muối và ớt đã giã nhuyễn khuấy đều cùng nước sốt.

- Bước 5: Cho nước sốt vào hỗn hợp kiwi, rau hành, ngò, trộn đều.

- Bước 6: Cho ra đĩa, thêm vài nhánh rau ngò và hành lá để trang trí và thưởng thức.

Lợi ích của salad kiwi

Quả kiwi có hàm lượng vitamin C gấp đôi cam và chanh. Một quả kiwi chứa khoảng 230% lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. 

Hơn nữa, kiwi cũng chứa nhiều axit béo omega-3. Hàm lượng vitamin C và axit béo omega-3 trong quả kiwi hoạt động như chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm và bệnh tật. 

Bên cạnh đó, quả kiwi còn giúp giữ chỉ số đường huyết ở mức thấp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và có tác dụng chống ung thư. Ăn nhiều kiwi còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, do có chứa hàm lượng serotonin cao.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn