MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bắt "trend" làm món cháo bánh chưng thừa sau Tết

HẠ MÂY (TH) LDO | 08/02/2022 10:02

Bánh chưng là món bánh quen thuộc với chúng ta mỗi dịp Tết đến. Hết Tết, nhiều gia đình vẫn còn nhiều bánh chưng. Hãy  biến tấu bánh chưng và đồ ăn thừa sau Tết  những món ăn mới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bánh chưng.

- Nước.

- Nước luộc gà (nếu có).

- Gia vị: mắm, hạt nêm, chà bông, hạt tiêu.

- Thịt gà, giò chả ( tùy thích).

- Hành lá (không bắt buộc) 3-4 nhánh.

Cách thực hiện:

Bóc vỏ bánh chưng, cát bánh từng lát. Cho bánh chưng vào nồi, đổ thêm nước lọc (hoặc nước luộc gà sẽ càng ngon hơn). Sau đó, đun sôi khoảng 10 phút trên lửa vừa.

Sơ chế thịt gà, giò chả thành dạng sợi hoặc miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch hành lá, bỏ gốc và thái nhỏ.

Khi bánh chưng đã mềm và bắt đầu nát, tan vào nước. Chúng ta hãy dùng thìa vừa khuấy, vừa dầm để bánh chưng quện vào nước.

Cuối cùng, chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị và thêm thịt gà, giò chả vào cùng. Đảo đều 1 lượt và tắt bếp.

Để ăn bánh chưng đúng cách, tránh tăng cân cũng như mắc những bệnh không mong muốn vào dịp năm mới, mọi người không nên ăn quá nhiều bánh chưng rán. Không chỉ gây tăng cân, lượng chất béo hấp thụ từ bánh chưng rán vào cơ thể còn đặc biệt không tốt cho những người có bệnh lý cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, tim mạch, bệnh thận. Đặc biệt người có tiền sử dạ dày không nên ăn bánh chưng rán, có thể làm cho bệnh lý càng nặng hơn.

Ngoài ra, bạn nên gói bánh chưng bằng thịt lợn nạc, gói bánh với kích cỡ nhỏ để lượng ăn giảm đi mỗi lần. Nên ăn bánh chưng vào buổi sáng và buổi trưa, không ăn vào buổi tối để tránh đầy bụng, khó ngủ. Do bánh chưng nhiều năng lượng ăn vào buổi tối dễ tích lũy, chuyển hóa thành mỡ thừa.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn