MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí quyết bảo quản chanh để cả tháng vẫn tươi nguyên như mới

Hải Ngọc (theo Bright Side) LDO | 16/08/2021 06:00

Chanh là nguyên liệu cần thiết trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, đa số nhiều người không biết bí quyết để bảo quản chanh tươi lâu.

Trang Bright Side đã chỉ ra một số bí quyết để bảo quản chanh tươi lâu, dùng trong thời gian dài mà không lo chanh bị hỏng.

Sử dụng túi ni lông để bảo quản chanh

Sau khi mua chanh về đầu tiên hãy rửa sạch lau khô hoặc để ráo. Tiếp theo cho toàn bộ vào 1 túi zipper hay hộp nhựa. Sau đó đưa vào ngăn mát tủ lạnh.

Việc này giúp cho quả chanh được giữ độ tươi, không bị tác động trực tiếp vào lớp da nên giữ được chất lượng và không bị mất nước. Đây là phương pháp và cực kì hiệu quả tại nhà.

Bảo quản chanh đã dùng dở dang

Để bảo quản phần còn lại của quả chanh đã cắt ra dùng thì bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dấm vào 1 cái chén nhỏ, sau đó úp mặt chanh đã bị cắt vào đó. Với cách này, chanh sẽ không bị khô mặt và mất nước cho đến lần sử dụng tiếp theo.

Trong trường hợp chỉ sử dụng vài giọt nước chanh, không cần dùng nhiều thì hãy châm vài lỗ ngoài vỏ chanh, vắt nhẹ lấy vài giọt nước chanh rồi sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc quả chanh lại và cất vào tủ lạnh bảo quản. Cách làm này giúp chanh không bị héo và đắng.

Bí quyết đơn giản để bảo quản chanh tươi lâu. Ảnh: Hải Ngọc
Bảo quản chanh bằng giấy báo

Giấy báo là một trong những vũ khí rất hữu dụng cho việc bảo quản chanh. Trường hợp bạn chỉ cần lưu giữ vài quả chanh tươi, để sử dụng ngắn hạn cho gia đình.

Đầu tiên hãy sử dụng một ờ giấy báo, gói xung quanh quả chanh tươi lại. Làm tương tự cho các quả chanh khác.

Sau đó đặt vào khung đựng trứng trong ngăn mát. Giấy báo sẽ làm giảm nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp bề quả trái chanh do đó mà quả chanh không bị tác động. Ngoài ra lớp tinh dầu chanh được giữ nguyên, nhờ đó mà lượng nước cốt chanh luôn tươi và ngon hơn 7 ngày sử dụng.

Cách bảo quản chanh tốt nhất

Bước 1: Chanh mua về rửa sạch ngâm nước muối để khô ráo (nên mua quả to, mọng nước).

Bước 2: Cắt đôi quả chanh.

Bước 3: Dùng máy vắt cam để vắt chanh. Lưu ý: Phải lót giấy ăn bọc vỏ để khi vắt tinh dầu tiết ra sẽ được giấy thấm hết, sẽ không làm nước cốt bị đắng. Nếu là chanh thường, dùng máy ép chậm ép lấy nước, nhưng nhất thiết phải gọt vỏ.

Bước 4: Cho nước ép chanh vào khay đá viên nhỏ vừa ăn. Khi nào đông đá lấy ra cho hộp bảo quản tủ lạnh. Khi cần có thể lấy ra dùng dần, đảm bảo hương vị thơm ngon và không lo nước chanh bị đắng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn