MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Những bí quyết bảo quản thịt hun khói. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Bí quyết đơn giản bảo quản thịt xông khói để cả năm vẫn tươi ngon

Hải Ngọc (T/H) LDO | 30/09/2021 15:00
Dưới đây là một số bí quyết bảo quản thịt xông khói an toàn, giúp thịt luôn tươi ngon và giữ được hương vị.

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Đối với phần thịt xông khói chưa chế biến hết, hãy cho thịt vào túi zip hoặc hộp nhựa có nắp kín rồi đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh rồi dùng dần.

Bảo quản thịt xông khói trong túi hút chân không

Các đại lý, siêu thị thường dùng túi hút chân không để bọc và bảo quản thịt xông khói. Thịt xông khói được để trong túi hút chân không, nếu được bảo quản trong tủ lạnh thì thời hạn sử dụng sẽ kéo dài khoảng 20 ngày đối với thịt được cắt lát và 40 ngày đối với miếng thịt nguyên khối.

Cách bảo quản thịt xông khói khi đã chế biến

Với những miếng thịt xông khói đã được chế biến nhưng không ăn hết, chúng ta hãy cho vào hộp, đậy kín nắp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, như vậy thời hạn sử dụng của thịt sẽ kéo dài khoảng 1 tuần.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt xông khói

Trước khi cho thịt bảo tủ phải bọc thật kỹ hoặc để trong hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp. Không để thịt ở gần các thực phẩm tươi sống.

Không để thịt ở cánh tủ vì nhiệt độ ở cánh tủ thường không ổn định do chúng ta thường xuyên mở ra, mức nhiệt không ổn định sẽ khiến cho thịt nhanh bị hỏng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn