MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bí quyết chiên trứng thơm, mềm, ngon như ở nhà hàng. Ảnh: LĐO

Bí quyết đơn giản giúp chiên trứng vàng ươm, thơm ngon như ở nhà hàng

Hải Ngọc LDO | 28/06/2021 15:29

Trứng chiên là một món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho thơm ngon, dưới đây là bí quyết chiên trứng sao cho mềm và ngon nhất.

Khi chiên trứng, chúng ta thường chỉ cho nước mắm/muối, mì chính sau đó khuấy đều lên rồi cho vào chảo chiên. Tuy vậy, các đầu bếp đã chỉ ra rằng nếu chỉ cho muối vào trứng thì khi chiên lên trứng sẽ không được mềm, mịn và ngon như khi ăn ở nhà hàng.

Dưới đây là cách chiên trứng mà những đầu bếp ở nhà hàng đã làm:

Nguyên liệu:

Trứng

Nước mắm hoặc muối

Tinh bột

Một chút nước nguội

Hành lá (không bắt buộc)

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng sau đó cho nước mắm hoặc muối vào rồi khuấy đều.

Bước 2: Cho 1 thìa tinh bột và một chút nước nguội vào rồi tiếp tục khuấy trứng cho đều (tỉ lệ 1 quả trứng: 1 thìa nước nguội, dùng thìa ăn cơm để đong nước). Nếu những ai thích ăn hành thì cắt nhỏ hành cho vào rồi khuấy đều lên.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng lên rồi cho trứng vào chiên.

Vậy là chỉ bằng 3 bước đơn giản cùng những nguyên liệu phổ biến là đã làm cho mình và gia đình có một đĩa trứng chiên thơm ngon, mềm giống như nhà hàng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn