MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh: Cooky

Bí quyết đơn giản rán khoai tây vàng ruộm, ngon hơn ngoài hàng

Nguyên An LDO | 06/01/2021 14:07

Để khoai tây chiên giòn lâu thì không phải ai cũng biết cách làm. Với những bí quyết đơn giản trên đây bạn sẽ có một đĩa khoai tây chiên giòn tuyệt ngon.

Nguyên liệu

Khoai tây 2 củ (chọn loại củ to đều, còn tươi, không bị mọc mầm, cầm chắc tay).

Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay.

Dụng cụ gồm có chảo chống dính, rổ inox, giấy thấm dầu.

Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, gọt xong đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm. Sau đó tiến hành cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay út.

Trụng sơ khoai tây với nước đun sôi pha thêm chút muối (30s – 1 phút) trên bếp để lửa vừa, vớt ra để ráo và tắt bếp. Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn

Muốn rán khoai giòn rụm cũng cần có bí quyết. Ảnh: CMH

Chiên khoai tây

Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, cho thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Trong khi chiên đảo nhẹ cho các mặt chín đều.

Khi thấy màu vàng ruộm là khoai đã chín, dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu bên dưới.

Thành phẩm

Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt và sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn