MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí quyết đông lạnh bông cải xanh giúp kéo dài thời gian sử dụng

Thảo Hương (Theo Organic Facts) LDO | 09/06/2022 11:15

Trang Organic Facts đã gợi ý bí quyết đông lạnh bông cải xanh cực đơn giản.

Bông cải xanh là một trong những loại rau củ quen thuộc đối với các gia đình, nó đem lại nhiều lợi ích như cải thiện sức khỏe răng miệng, tăng cường sức khỏe của làn da, giúp tóc chắc khỏe, óng mượt.

Để kéo dài thời gian sử dụng của bông cải xanh, chúng ta có thể đông lạnh chúng.

Muốn đông lạnh bông cải xanh, mọi người có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Cắt bông cải xanh thành những bông nhỏ sau đó rửa dưới vòi nước để loại bỏ hết bụi bẩn, sâu bọ bám trên bông cải xanh.

Đông lạnh bông cải xanh là một trong những bí quyết để kéo dài thời gian sử dụng của chúng. Ảnh: Shutterstock

Bước 2: Sau khi rửa sạch, mọi người đun một nồi nước sôi sau đó thả bông cải xanh vào và chần khoảng 3 - 5 phút.

Bước 3: Vớt bông cải xanh khỏi nước sôi rồi cho ngay vào tô nước lạnh rồi để khoảng 3 - 5 phút, cách làm này sẽ giúp bông cải xanh không bị teo hoặc đắng khi chúng ta đông lạnh chúng.

Bước 4: Sau khi ngâm bông cải xanh trong nước lạnh mọi người vớt ra để ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô nước còn đọng lại trên bông cải.

Bước 5: Xếp bông cải xanh gọn gàng lên khay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 6: Sau khi bông cải xanh đã đông lại, mọi người có thể chia nhỏ bông cải vào các hộp, túi trữ đông cho tiện sử dụng.

Bông cải xanh đông lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 10 - 12 tháng mà hương vị vẫn ngon.

Khi muốn sử dụng bông cải xanh đông lạnh mọi người chỉ cần luộc hoặc hấp chúng trong 1 - 2 phút, điều này sẽ giúp giữ được một chút độ giòn của chúng. Đối với các món xào, súp hoặc hầm mọi người có thể cho trực tiếp bông cải xanh vào.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn