MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí quyết giúp bà nội trợ giữ thịt luôn mềm và ngon bằng nguyên liệu sẵn có

HẢI NGỌC LDO | 12/07/2021 08:00

Trang Brightside đã chỉ ra những bí quyết giúp miếng thịt luôn mềm và thơm ngon.

Thịt là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình, tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi nấu xong, thịt sẽ bị cứng và khó nhai. Và để giúp cho miếng thịt luôn mềm và ngon, các bà nội trợ có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để luôn nấu được những đĩa thịt thơm và mềm cho gia đình.

Sử dụng trái cây

Nước ép trái cây có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm thịt. Chỉ bằng vài bước vô cùng đơn giản đó là gọt vỏ trái cây (táo, dứa xoài và lê), sau đó, thái chúng thành những lát mỏng rồi nấu cùng với thịt. Đây là phương pháp phổ biến, được nhiều người sử dụng để làm mềm thịt.

Sử dụng bí quyết đơn giản để thịt luôn mềm. Ảnh: LĐO

Dùng rượu sake

Nếu muốn dùng rượu sake để làm mềm thịt, điều đầu tiên cần làm đó là pha một bát nước sốt với nguyên liệu là hành tây vào táo đã được nghiền nhỏ, sau đó cho thêm dầu oliu và rượu sake. Sau khi hoàn thành bát nước sốt này, hãy cho thịt vào ướp và để qua đêm trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.

Sử dụng chanh

Chỉ cần ướp thịt với nước cốt chanh trong khoảng 30 phút trước khi nấu là thịt đã mềm hơn rất nhiều so với trước đó. Tuy nhiên, để đạt được độ mềm tối đa nhất, chúng ta nên ướp thịt với nước cốt chanh qua đêm. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng giấm để ướp thịt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn