MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bắt canh hoành thánh nóng hổi sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong tiết trời se lạnh. Ảnh: Xinhua

Bí quyết nấu canh hoành thánh nóng hổi, gọn lẹ nhân ngày mưa gió

Tuấn Đạt LDO | 11/10/2021 18:03

Một bát canh hoành thánh nóng hổi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để các bà nội trợ thết đãi gia đình khi gió mùa về.

Canh hoành thánh là một món ăn được khá  nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi sự hấp dẫn, vị thơm ngon cũng như bổ dưỡng với các nguyên liệu thịt, rau củ, nước hầm xương. Đây cũng là món ăn rất phù hợp khi thưởng thức trong tiết trời trở lạnh.

Trước khi chế biến món canh hoành thánh, các bà nội trợ cần chuẩn bị 500gr thịt vai xay, 200gr tôm sú, 500gr xương heo, 100gr rau cải ngọt (hoặc cải chíp), vỏ hoành thánh, trứng gà, hành lá và các gia vị cơ bản. Kế đến hãy lột vỏ tôm sú, dùng dao khìa bỏ phần ruột tôm và thái nhỏ. Rau cải cắt gốc, hành lá cắt nhỏ cỡ 2mm. Xương heo cho vào nồi, đem trần sơ trong 5 phút, chắt hết nước cũ và rửa sạch với muối. Sau đó, cho xương heo và vỏ tôm vào hầm ít nhất 2 tiếng.

Chú ý khéo léo nặn viên hoành thánh nhỏ gọn, vừa ăn. Ảnh: Xinhua

Trong thời gian chờ hầm nước xương heo, trộn thịt vai xay nhuyễn với tôm sú thái nhỏ và hành lá. Nêm nếm thịt xay với một muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu mè.

Trải vỏ hoành thánh ra một mặt phẳng, cho một muỗng cà phê nhân thịt xay vào giữa vỏ hoành thánh, túm các góc miết lại cho kín rồi vặn xoắn nhẹ. Lưu ý, nên cho nhân vừa phải, tránh bị nhiều quá dẫn đến hoành thánh bị vỡ khi nấu.

Thả các viên hoành thánh vào nồi nước sôi và chờ cho đến khi hoành thánh nổi lên là có thể vớt ra. Tiếp tục cho rau cải vào luộc cho đến khi chín tới trước khi tắt bếp. Cho hoành thánh và rau cải ra đĩa, chan thêm nước dùng hầm xương heo lên trên là cả nhà đã có thể thưởng thức bát hoành thánh ngọt thanh, nóng hổi đúng điệu của ẩm thực Trung Hoa.

Một gợi ý khác cho các bà nội trợ là có thể trụng mì trong khoảng 2 – 3 phút để ăn kèm với món canh hoành thánh. Hoặc sử dụng lăn hoành thánh lăn qua bột chiên giòn rồi chiên ngập dầu và chấm kèm xì dầu, nước tương sẽ giúp đa dạng khẩu vị cho người thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn