MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí quyết nấu cơm để không bị nhanh thiu vào mùa hè

Hải Minh LDO | 04/06/2021 13:51

Trong thời tiết nóng nực, cơm sẽ rất nhanh bị ôi nếu không được nấu đúng cách. Dưới đây là bí quyết nấu cơm để cơm không bị thiu nhanh chóng.

Mùa nắng nóng, thức ăn nấu ra nếu không biết cách bảo quản sẽ nhanh bị hư hỏng và thiu. Nếu bỏ đi phần cơm bị thừa thì sẽ rất phí phạm, vì vậy, vấn đề bảo quản cơm nguội mùa nắng nóng được nhiều bà nội trợ quan tâm hơn cả.

Nấu cơm thế nào?

Trước khi chuẩn bị nấu, cần rửa sạch nồi và nắp đầu tiên. Sau đó, chú ý rửa sạch cả những bợn cơm đóng dưới đáy và nắp nồi.

Cho thêm một ít muối khi vo gạo sẽ giúp cho hạt cơm trở nên đậm đà hơn. Nếu gạo có dấu hiệu bị mốc, thì nên vo kỹ, tráng qua nhiều lần nước cho sạch.

Các bà nội trợ cũng có thể nấu cơm với một chút muối, tương tự như nấu xôi. Việc này không những giúp cơm thêm đậm đà mà còn bảo quản cơm lâu thiu hơn.

Nếu không nấu cẩn thận, cơm sẽ rất dễ bị thiu. Ảnh: Hải Minh

Nếu không dùng muối, thì bạn có thể cho giấm vào nồi cơm khi nấu theo tỉ lệ: 2ml giấm cho 1,5kg gạo. Điều này sẽ đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng muốt và lâu thiu.

Lưu ý: Khi cơm đang sôi, không nên lấy đũa xới nhiều lần, chờ đến lúc chín hẳn, nhắc nồi xuống mới dùng đũa đánh tơi.

Bảo quản cơm đúng cách

Bằng tủ lạnh: Cho cơm vào hộp kín bằng nhựa và đậy nắp (hạn chế bỏ vào tô chén bằng thủy tinh hoặc sành sứ vì những chất liệu trên hấp thụ nhiệt rất nhanh sẽ gây ra vón cục) gây khó khăn trong quá trình hâm nóng và thức ăn sẽ nóng không đều.

Còn một cách nữa là để nguyên nồi và cắm điện, như vậy cơm sẽ không bị thiu đồng thời sẽ luôn có cơm nóng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn