MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần sử dụng và vệ sinh chảo chống dính đúng cách để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Ảnh: Pixabay

Bí quyết sử dụng và vệ sinh chảo chống dính đúng cách

Tuấn Đạt LDO | 22/05/2023 13:22

Các bà nội trợ có thể tham khảo từ các chuyên gia về cách sử dụng và vệ sinh chảo chống dính đúng cách, giúp tăng độ bền của sản phẩm.

Một trong những dụng cụ thiết yếu và sử dụng thường xuyên trong mỗi căn bếp đối với các bà nội trợ chính là chảo chống dính. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chảo chống dính rất hay gặp tình trạng bong tróc lớp chống dính làm giảm ảnh hưởng tới chất lượng nấu món ăn.

Để tránh tình trạng trên, các bà nội trợ cần tham khảo cách sử dụng và vệ sinh chảo chống dính theo những hướng dẫn sau. Theo đó, để sử dụng chảo chống dính hiệu quả và làm tăng tuổi thọ, các bà nội trợ trước khi sử dụng hãy rửa chảo bằng nước rửa bát và sau đó hâm nóng chảo với cà phê hoặc trà để khử mùi. Kế đến, rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp lớp chống dính bền hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng chảo mới, không nên đợi chảo nóng rồi mới cho dầu vào bởi việc làm này sẽ khiến lớp chống dính bị bong. Chưa kể chúng còn gây độc hại cho người sử dụng cũng như làm giảm bớt tuổi thọ của dụng cụ. Nếu được, trong quá trình nấu nướng hãy dùng ở mức nhiệt trung bình.

Lí do là bởi khi dùng ở mức nhiệt vừa phải sẽ giúp bảo vệ an toàn chất chống dính ở chảo, tránh nguy cơ bị phân huỷ, gây độc hại đến sức khoẻ người sử dụng.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ cũng cần lưu ý khi vệ sinh chảo chống dính, không sử dụng các dụng cụ kim loại như bàn chải hoặc giẻ rửa bát kim loại vì có thể gây nên  trầy xước và làm bong tróc lớp chống dính.

Các bà nội trợ chỉ nên dùng giẻ rửa chén mềm để lau chùi và vệ sinh chảo cho thật sạch. Đồng thời loại bỏ dầu mỡ và thức ăn dính trong chảo, nên vệ sinh bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

Theo một số khuyến cáo, không nên cho chảo chống dính vào máy rửa bát bởi nhiệt độ cao cùng chất tẩy rửa mạnh của máy sẽ làm bong tróc lớp chống dính cũng như làm giảm tuổi thọ, chất lượng của chảo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn