MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí quyết ướp thịt bò mềm ngon, đậm đà hương vị ít người biết

Hải Ngọc LDO | 23/09/2021 13:00
Dưới đây là những bí quyết ướp thịt bò giúp thịt ngon, mềm nhanh cực đơn giản mà các chị em có thể tham khảo.

Ướp thịt bò bằng bột năng

Ướp thịt bò bằng bột năng sẽ giúp cho thịt mềm hơn. Chỉ cần ướp 200 gram thịt bò với khoảng ½ thìa cà phê bột năng là thịt đã mềm. 

Bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ khi đun sẽ tạo nên một hỗn hợp hơi sền sệt, chính vì vậy, cách ướp thịt bò bằng bột năng rất hợp để nấu các món như: bò kho, bò xào...

Ướp thịt bò bằng rượu hoặc bia

Bia hay các loại rượu thường dùng trong nấu ăn như: rượu trắng, rượu vang,... đều có tác dụng trong việc làm thịt bò mềm hơn. 

Những cách ướp thịt bò giúp thịt nhanh mềm. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Tùy theo từng món để chọn loại rượu ướp cho phù hợp. Ví dụ như đối với món thịt bò sốt vang thì chúng ta nên dùng rượu vang để ướp thịt.

Ướp thịt bò bằng bã trà

Nghe có vẻ lạ nhưng dùng bã trà để ướp thịt bò là một mẹo được nhiều người dùng. Đối với cách làm này, chúng ta chỉ cần dùng bã trà đã phơi khô cho vào một chiếc túi lưới sau đó thả vào nồi thịt bò đang nấu là được. Như vậy, khi nấu xong thịt bò sẽ mềm hơn rất nhiều.

Dùng baking soda

Baking soda là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Bên cạnh đó, dùng baking soda ướp thịt bò không chỉ giúp thịt bò mềm hơn mà còn giữ được hương vị của thịt.

Chỉ cần dùng một lượng nhỏ baking soda rắc và xoa đều lên 2 mặt của miếng thịt sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là thịt đã mềm hơn. Lúc này, chỉ cần lấy thịt ra, rửa sạch và chế biến như bình thường.

Bên cạnh những cách ướp thịt trên, mọi người có thể dùng giấm, nước chanh, nước cam,... để ướp và giúp thịt bò mềm hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn