MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh khoai tây Korokke nhân thịt gà kiểu Nhật sẽ khiến trẻ thích thứ bởi vị thơm ngon, giòn rụm. Ảnh: Tuấn Đạt

Biến tấu với món bánh khoai tây Korokke nhân gà kiểu Nhật

Tuấn Đạt LDO | 20/07/2021 13:00

Thay vì nhân bò băm truyền thống, nhân gà sẽ giúp món bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật trở nên thú vị và lạ miệng hơn.

Những ngày giãn cách xã hội, các bà nội trợ hãy tận dụng thời gian để thử sức với món bánh khoai tây Korokke nhân gà kiểu Nhật giúp đổi vị bữa ăn cho các bé.

Vỏ ngoài giòn thơm phức mùi khoai tây nghiền và nhân gà băm đậm đà sẽ tạo sự hấp dẫn, cuốn hút cho người thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh khoai tây Korokke nhân thịt gà kiểu Nhật khá đơn giản. Ảnh: Tuấn Đạt

Bước đầu tiên hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau như: 2 củ khoai tây to, 100gr ức gà, 1 củ hành tây nhỏ, 3 quả trứng gà, 150gr bột mỳ, 150gr bột chiên xù, ½ cây bắp cải và các loại gia vị thông thường.

Kế tiếp, rửa sạch bắp cải và thái sợi mỏng, ngâm vào nước lạnh để tăng thêm độ giòn. Khoai tây gọt vỏ, cắt thành 6 múi cau và ngâm nước trong vòng 15 phút giúp loại bỏ tinh bột và không bị ngả màu. Sau đó rửa sạch khoai tây thêm lần nữa và đem luộc cho đến khi chín mềm với thời gian khoảng 20 phút.

Trong thời gian chờ khoai tây chín, băm nhỏ ức gà, hành tây lột vỏ và cắt hạt lựu nhỏ. Cho dầu ăn lên chảo, phi thơm hành tây và cho gà băm vào xào. Nêm nếm gia vị gồm muối, tiêu vừa miệng rồi tiếp tục xào đều tay đến khi gà chín vàng.

Kế đến xào sơ khoai tây trên chảo rồi dùng dĩa (hoặc thìa gỗ) nghiền mịn phần khoai. Cho hỗn hợp gà và hành tây vào chảo và trộn đều. Dùng tay nặn hỗn hợp gà, khoai nghiền thành các viên tròn dẹt, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Chuẩn bị 3 chiếc bát nhỏ cho lần lượt vào từng bát bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù. Lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù để tạo nên một lớp phủ bên ngoài. Sau đó, đem chiên viên khoai tây với chảo ngập dầu ăn cho đến khi chín đều, vỏ ngoài giòn rụm là đạt tiêu chuẩn.

Món bánh khoai tây Korokke nhân gà kiểu Nhật sẽ ăn kèm với salad bắp cải cắt sợi cùng với sốt Mayonnaise và hạt mù tạt vàng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn