MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bỏ túi 3 bước bảo quản rau muống cực đơn giản và hiệu quả

Hải Ngọc LDO | 17/09/2021 09:18

Dưới đây là những mẹo giúp các chị em bảo quản rau muống, giúp cho rau luôn tươi ngon.

Những bước bảo quản rau muống dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia đình khi phải hạn chế ra ngoài đi chợ trong thời gian giãn cách xã hội như hiện nay.

Bước 1: Nhặt sạch rau muống rồi bỏ đi những lá đã bị sâu, héo, vàng bởi nếu không bỏ đi, sâu bệnh trên những chiếc lá đó sẽ lan sang những chiếc lá khác.

Bước 2: Chia rau thành những phần nhỏ, vừa đủ cho mỗi bữa ăn.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy báo gói lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

3 bước bảo quản rau muốn đơn giản, hiệu quả. Ảnh: Hải Nguyễn (LĐO)

Một số lưu ý khi bảo quản rau muống

Không nên rửa rau luôn

Không nên rửa rau muống trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản bởi điều này sẽ vô tình làm rau nhanh hỏng hơn. Nếu rau muống có dính bùn, đất thì các chị em có thể dùng khăn giấy để lau. Còn trong trường hợp rau bị ướt, mọi người hãy lót giấy xuống dưới rồi đặt rau lên trên để hút ẩm.

Bảo quản với nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ phù hợp để bảo quản rau muống trong tủ lạnh đó là khoảng 4 đến 5 độ C. Bảo quản trong nhiệt độ này sẽ giúp cho rau không bị mất chất dinh dưỡng và sẽ lâu hỏng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp hạn chế sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn.

Ngoài ra, khi bảo quản rau muống, các chị em không nên cắt rau muống ra thành từng phần nhỏ bởi điều này sẽ khiến cho chất dinh dưỡng trong rau bị mất đi, thậm chí sẽ khiến cho vi khuẩn dễ sinh sôi, nảy nở hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn