MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bỏ túi các bước bảo quản nho, giúp nho luôn tươi ngon, mọng nước. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Bỏ túi 3 bước đơn giản bảo quản nho luôn tươi ngon, mọng nước

Hải Ngọc (T/H) LDO | 29/10/2021 11:30
Dưới đây là 3 bước bảo quản nho cực đơn giản, giúp cho nho luôn tươi ngon và mọng nước.

Các bước bảo quản nho

Bước 1: Sau khi mua nho về, nếu chưa ăn ngay, bạn không nên rửa nho luôn mà hãy cho nho vào túi zip, túi ni lông hoặc hộp nhựa đậy kín nắp lại sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Trong trường hợp đã rửa nho, bạn hãy để nho khô sau đó mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Bước 2: Nên đặt nho ở phía trong tủ lạnh hoặc gần quạt, không nên đặt nho ở gần cửa tủ để tránh việc nhiệt độ bị thay đổi đột ngột mỗi khi chúng ta mở tủ. Làm như vậy, nho sẽ tươi từ khoảng 2 đến 3 tuần.

Bước 3: Khi bảo quản nho, không nên để nho ở gần thịt, cá hoặc các loại rau củ vì làm như vậy nho sẽ dễ bị ám mùi và nhanh hỏng.

Một số lưu ý khi bảo quản nho:

Tách nho thành từng nhánh nhỏ

Khi mua nho về, nên cắt bỏ những trái nho bị hỏng và tách nho thành từng nhánh nhỏ sau đó cho vào trong từng túi riêng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm này sẽ giữ cho nho tươi ngon lâu hơn và không bị chín quá nhanh. 

Không nên rửa nho trước khi cho vào tủ

Không nên rửa nho trước khi đem đi bảo quản vì sau khi rửa nho sẽ nhanh chín hơn và khiến nho nhanh bị hỏng.

Sử dụng nho trong vòng 3 ngày sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Sau khi lấy nho ra khỏi tủ lạnh, nên ăn hết nho trong vòng 3 ngày, vì sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, nho sẽ bắt đầu mất nước rồi héo dần. Bên cạnh đó, nếu để quá lâu ở bên ngoài, nho cũng sẽ không còn tươi ngon nữa.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn