MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bỏ túi 5 tuyệt chiêu bóc trứng luộc nhanh chóng và đơn giản

Hải Ngọc LDO | 28/12/2020 19:02

Bóc trứng tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể bóc quả trứng mà không để lại dấu vết. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu bóc trứng mà ít ai biết.

Lăn trứng

Bạn luộc, thả vào nước đá, đập nhẹ hai đầu trứng nhưng sau đó đặt quả trứng theo chiều ngang xuống bàn rồi bắt đầu dùng tay lăn nhẹ cho tới khi vỏ trứng nứt vụn. Cuối cùng, thả trứng vào bát nước ấm và bắt đầu bóc nhẹ.

Cho thêm muối

Khi luộc trứng, bạn thêm vài hạt muối. Sau khi luộc chín, đổ nước luộc trứng và xả qua với nước lạnh. Đập dập 2 đầu quả trứng. Để trứng nằm ngang, lăn qua lại cho lớp vỏ nứt, sau đó chỉ việc cho vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lột vỏ trứng.

Xả nước lạnh

Sau khi luộc chín, đổ hết nước luộc trứng đi. Xả nước lạnh vào nồi luộc trứng. Đậy vung lại, lắc khoảng 5 giây cho trứng va vào nhau, khi đó vỏ trứng sẽ tách ra khỏi trứng, chỉ việc nhẹ tay tách vỏ trứng ra khỏi trứng.

Có nhiều tuyệt chiêu để bóc trứng nhanh hơn. Ảnh: GG

Dùng thìa

Cách này cần sử dụng một chiếc thìa. Bạn luộc chín trứng, để nguội rồi dùng thìa đập vỡ phần dưới của quả trứng (phần có khoảng trống), sau đó dùng phần cong của thìa, nhẹ nhàng lách vào trong thân quả trứng, gỡ nhẹ nhàng theo đường cong. Nên cẩn thận, không dùng lực quá mạnh làm vỡ trứng.

Thổi trứng

Cách này đòi hỏi sự khéo tay hơn đôi chút. Trứng luộc chín rồi để nguội, bạn bóc từ phần dưới (phần có khoảng trống). Sau khi bóc được một khoảng 1/4 quả trứng, bạn dùng tay ấn lực vừa phải vào phần trứng vừa được bóc, cho nó "bay" ra khỏi vỏ, hoặc cách khác là giữ quả trứng vừa bóc một phần để vào lòng bàn tay đặt khum, sau đó thổi mạnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn